Cây Dây Leo Tóc Tiên

173
0
Cây Dây Leo Tóc Tiên

Cây cao 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: dây leo tóc tiên

Tên gọi khác: Hoa tóc tiên hay tóc tiên, dây tóc tiên, dương leo

Tên khoa học: Ipomoea quamoclit

Họ: Convolvulaceae (bìm bìm)

Tóc tiên là cây dây leo, thân lá nhuyễn nhưng hoa lại rất đẹp. Hoa nở rất nhiều, có 5 cánh hình ngôi sao. Thường có màu đỏ, hồng và trắng

Cây Dây Leo Tóc Tiên

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Dây Leo Tóc Tiên

Cây Dây Leo Tóc Tiên

+ Cây dây leo tóc tiên có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới. Đây là một loại cây leo có thân xoắn hàng năm có thời tiết ấm áp thuộc họ bìm bìm. leo bằng cách bện các thân mềm xung quanh các giá đỡ vật lý, cao tới 6m. Trong trường hợp không có giá đỡ thẳng đứng, cây leo vô định, ra rễ ở các nút.

+ Thông thường, nó sẽ dài từ 8-10m', nhưng hiếm khi dài đến 15m.

Mỗi chiếc lá xanh được chia một cách rõ ràng thành các đoạn giống như sợi chỉ, tạo cho tán lá một vẻ ngoài như lông tơ. Toàn bộ lá dài 7 cm x rộng 4 cm, rộng hình elip để hình trứng, nhưng khía sâu ở chỗ mỗi thùy tuyến tính chỉ có chiều ngang 1 mm, do đó tạo cho tán lá một dáng ren mỏng manh.

+ Những bông hoa nở thành từng chùm nhỏ từ đầu mùa hè đến mùa thu. Mỗi hoa hình ống hình sao, loe ra ở miệng thành năm thùy nhọn. Hoa Màu trắng, đỏ, hồng… hình loa kèn, với các cánh hoa nối liền nhau (tràng hoa), cũng như các nhị hoa và nhụy. Được tạo ra trong các lá nhỏ gồm 1-3 hoa, vẫn mở trong ngày và đóng lại vào cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Hoa nở tương đối tự do, được các loài kiến ​​tìm mật hoa, chim ruồi và bướm ghé thăm.

+ Quả Hình trứng hình quả nang, dài 5-8mm, chín từ xanh đến nâu. Hạt nhỏ và đen, thường có 4 quả trên mỗi quả.

CÔNG DỤNG

Cây Dây Leo Tóc Tiên

+ Dây leo tóc tiên phần lớn được sử dụng để làm cảnh, áp dụng cho những công trình cảnh quan ngoài trời. Chúng sẽ lớn nhanh, cho hoa rực rỡ và tạo bóng che mát bên dưới.

Với nhiều khung cảnh khác nhau để tạo ra giá trị hiện thực từ chúng. Dây tóc tiên phù hợp hơn khi dẫn dắt nó bò lên giàn hoa, hàng rào, cổng ngõ. Hoặc thả những nhánh dài rũ xuống bên dưới từ ban công…

Với sự duyên dáng, cánh hoa nhiều màu đã làm nên khung cảnh thơ một tuyệt vời trong vườn  nhà bạn

+ Trong y học cổ truyền cây dây leo tóc tiên có thể chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe, hoặc tác dụng chữa bệnh. Những bài thuốc đang được nghiên cứu từ cây hoa này

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Trồng trọt Phát triển nhanh. Cung cấp đất thoát nước tốt. Khá chịu hạn khi đã ổn định. Có thể khó di chuyển khỏi vùng đất ban đầu, vì vậy hãy hạn chế cây vào giàn nếu muốn bứng dời chúng.

Được dùng làm cây lâu năm ở vùng nhiệt đới, cũng được trồng làm hàng năm ở vùng ôn đới.

Loại cây này phát triển dưới ánh nắng đầy đủ ở đất trung bình và yêu cầu thoát nước tốt nhưng đủ độ ẩm. Nó chịu được hươu, nai, một số khô hạn, và cả điều kiện đất khô và ướt.

Cây Dây Leo Tóc Tiên

+ Ánh sáng: chịu nắng trực tiếp, ít hoặc không chịu bóng râm. Cân nhắc vị trí trước khi trồng (luôn đảm bảo rằng nó sẽ hưởng được ít nhất 4 tiếng trong ngày)

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh kém, thích không khí ấm áp. Nhiệt độ trên 10 độ C, và dưới 35 độ C. Ở mức này sẽ thuận lợi cho cây ra hoa mạnh mẽ

+ Đất: Nên bắt đầu trồng cây dây leo tóc tiên bằng đất sạch (loại bỏ cỏ dại, xà bần có lẫn trong đất), tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, và dễ hấp thu.

+ Nước tưới: Tăng cường tưới phun sương trên thân lá, làm mát, hạ nhiệt quanh gốc cây vào mùa hè. Và hạn chế tưới nước vào mùa đông.

+ Phân bón: Thích hợp tất cả các loại phân bón cho cây cảnh. Bón theo định kỳ hàng tháng.

NHÂN GIỐNG

Cây dây leo tóc tiên dễ dàng nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

Cây Dây Leo Tóc Tiên

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua cây dây leo tóc tiên tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem tiếp cách chăm sóc cây dây leo tóc tiên tại đây

Cây không khí tóc tiên

Hình ảnh: cây không khí tóc tiên

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Bồ Đề
Sản phẩm kế tiếpCây Hoàng Nam
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên