Cây Đuôi Phụng

134
0
Cây Đuôi Phụng

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm chậu trang trí và phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên: cây đuôi phụng

Tên gọi khác: cây đuôi công, cây dong vằn

Tên khoa học: Calathea lancifolia

Họ: Marantaceae (dong)

Cây đuôi phụng được nhắc đến như một vật trang trí nội thất đặc sắc, lá biến đổi ảo diệu và luôn hấp dẫn người nhìn. Chúng phù hợp khi trồng chậu nhỏ, bồn hoa trong vườn…

Cây Đuôi Phụng

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Cây Đuôi Phụng

+ Cây đuôi phụng này là một cây cảnh lá trang trí cực kỳ độc đáo. Những chiếc lá thanh lịch của nó nổi bật bởi nhiều màu sắc và hoa văn riêng biệt.

Cây đuôi phụng, còn được gọi là cây Con công hoặc cây dong vằn, có màu xanh lục sáng cũng như các chấm và sọc màu xanh lá cây đậm trên bề mặt trên, màu đỏ đậm bên dưới lá và mép có vân gợn sóng. Chắc chắn có một không hai!

+ Lá dài và hẹp, các lá có mép xù lên là đặc điểm riêng của loài dong này. Chúng có màu xanh lá cây tươi sáng với các mảng màu xanh lá cây đậm xen kẽ nhau trên mỗi chiếc lá.

Mặt dưới của lá có màu tía. Tất nhiên, chúng cũng gấp lại vào ban đêm giống như những cây lá dong khác

+ Có nhiều người nhầm lẫn chúng với cây đuôi công, chúng tôi chỉ ra sự khác biệt rằng:

Cây đuôi công rất đa dạng từ hình thể, đến màu sắc. Nó xuất hiện với những chiếc lá to, tròn, và rộng hơn rất nhiều so với cây đuôi phụng

Mặc khác những cây đuôi công thường lớn hơn có thể cao đến 1m, trong khi đó cây đuôi phụng chỉ phổ biến ở mức 30cm-50cm, phiến lá dày, màu nâu, đỏ, xanh lục, đậm đến tím….

Xem thêm đặc điểm của cây đuôi công tại đây

+ Cây đuôi phụng thường ít khi có hoa, nó chỉ xuất hiện trong điều kiện chăm sóc tốt, hoặc khu vực bản địa. Hoa dạng cụng mo, không đặc sắc

+ Thân không hiện rõ, mọc ngầm sâu bên dưới, và hình thành chồi non trong quá trình phát triển. Nó sẽ tạo thành bụi lớn trong thời gian ngắn

Cây Đuôi Phụng

CÔNG DỤNG

Cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi Phụng

+ So với cây đuôi phụng, đuôi công rất ít cây trồng trong nhà được làm cảnh. Và mặc dù chúng không phải là "máy lọc không khí cấp NASA", nhưng chúng tạo ra một lượng oxy tốt và làm sạch không khí carbon; cộng với màu sắc của chúng! Hơn hết, chúng an toàn cho vật nuôi và trẻ nhỏ!

Điều này giúp cho nó có mặt trong không gian nhà ở, hoặc văn phòng công sở nhiều hơn.

+ Chúng luôn thu hút mỗi khi trồng trong sân vườn, nhờ những chiếc lá dài rực rỡ mà không có bất cứ loài cây này che lấp được.

Chúng sẽ phát huy hết lợi thế của mình khi trồng làm nền cho cây kiểng bụi, hoặc kết hợp với các loại hoa đơn điệu…

+ Cây đuôi phụng phát triển tương đối chậm, thân hình nhỏ bé, thuận tiện khi trồng chậu nhỏ để bàn, hoặc làm tiểu cảnh.

+ Trong phong thủy, cây đuôi phụng mang ý nghĩa cao sang, quyền quý. Nó thuộc tầng lớp đẳng cấp cao hơn. Nó đại diện cho những người lãnh đạo, mang công danh thành đạt đến với gia chủ

Cây Đuôi Phụng

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – ĐIỀU KIỆN SINH THÁI- CÁCH CHĂM SÓC

Thay chậu vào mùa xuân, hàng năm hoặc hai năm để cây của bạn có thêm không gian và cũng có thể cung cấp cho nó giá thể mới.

Sử dụng một cái chậu chỉ lớn hơn 4cm với cái cũ. Tại sao? Chậu quá lớn sẽ chứa quá nhiều nước và có thể dẫn đến thối rễ.

Khi thay chậu, giữ cho phần gốc của cây ở cùng mức đất như khi trồng trong chậu cũ. Bỏ bầu quá sâu có thể gây thối thân.

Giữ nó sạch sẽ. Các lá lớn có xu hướng bắt bụi. Thỉnh thoảng lau sạch chúng để chúng nhận được ánh sáng mặt trời cần thiết cho quá trình quang hợp. Nắm tay dưới từng chiếc lá để hỗ trợ, đồng thời lau sạch bụi bằng khăn ẩm và mềm.

Cây Đuôi Phụng

+ Ánh sáng: Cây đuôi phụng là thực vật ưa bóng, chịu râm và không thích nơi có nhiều ánh nắng gay gắt. Bạn nên tìm vị trí ánh nắng nhẹ trong vườn, hoặc đạt nó cạnh cửa sổ khi bày trí trong nhà

+ Nhiệt độ: Luôn giữ nhiệt độ ấm áp từ 21-29 ° C.

+ Nước: Nhằm mục đích giữ cho hỗn hợp bầu ẩm nhẹ; không bao giờ cho phép nó khô. Trồng cây đuôi phụng của bạn trong một chậu có lỗ thoát nước.

Tưới nước kỹ, sau đó đổ hết khay thoát nước ra ngoài để tránh tình trạng đất bị sũng nước dẫn đến thối rễ. đuôi phụng nhạy cảm với florua và clo trong nước máy - hãy sử dụng nước cất hoặc nước mưa., nước giếng, hoặc nước cất qua ngày

+ Đất: Sử dụng giá thể pha trộn, đất hữu cơ nhẹ, tơi xốp và dễ hấp thu. Bạn sẽ có một cây khỏe mạnh hơn nhiều nếu bạn xới đất mỗi năm một lần. Thật dễ dàng và chỉ mất vài phút để thực hiện.

+ Phân bón: Cho cây ăn hàng tháng từ mùa xuân đến mùa thu bằng một loại phân bón hòa tan trong nước cân bằng. Không cho ăn vào mùa đông.

NHÂN GIỐNG

Cây đuôi phụng thường được nhân giống bằng cách tách bụi, chia nhỏ làm nhiều phần, mỗi phần là một cây giống riêng biệt.

Cây Đuôi Phụng

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua cây đuôi phụng tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cây Đuôi Phụng

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem hình ảnh cây đuôi phụng để bàn và đặt hàng mua chúng tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Tùng Noel
Sản phẩm kế tiếpCây Dương Xỉ Vàng Chậu Treo
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên