Cây Đuôi Công Để Bàn

410
0
Cây Đuôi Công Để Bàn

Cây cao 30cm-40cm. Giá đã bao gồm chậu sứ trắng để bàn, chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Đuôi Công để bàn

Tên gọi khác: Cây đuôi công, cây kim tiền phụng

Tên khoa học: calathea makoyana

Họ: Marantaceae – Củ dong.

Cây đuôi công cao từ 20cm-30cm thường chỉ trồng trong chậu nhỏ trong nhà, những loại cây này dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Màu sắc trên lá xinh đẹp bắt mắt

Cây Đuôi Công Để Bàn

xem thêm hình ảnh khác của cây đuôi công 

 

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Đuôi Công Để Bàn

Cây Đuôi Công Để Bàn

Cây Đuôi Công Để Bàn

 

+ Cây đuôi công để bàn là một loài cây lâu năm thường xanh, cao đến 45 cm , với những chiếc lá tròn, nhạt, màu xanh bóng. Mặt trên của lá có các đốm màu xanh đậm dọc theo gân lá, mặt dưới có màu tím đậm, với các trục lá rất mỏng. Khi những chiếc lá mới mọc lên, chúng sẽ cuộn lại và hiển thị mặt dưới màu đỏ hồng. Giống như những loài khác trong chi, nó có thân đất nằm ngang, thân rễ, từ đó cây lớn lên và rễ phát triển.

Màu sắc, hình dạng sẽ thay đổi tùy theo các giống loài lai tạo. Hiện nay cây đuôi công ở Việt Nam phát triển rất tốt, và được lai tạo trên dưới 20 loài

Những chiếc lá dài khoảng 10cm  màu xanh lá cây nhạt của cây đuôi công này được bao phủ bởi những đường mỏng sẫm màu hơn và những hình bầu dục lớn màu xanh đậm tạo thành một mô hình giống như lông vũ. Lật ngược chiếc lá và tất cả những họa tiết đó đều có màu tím hồng.

CÔNG DỤNG

Cây Đuôi Công Để Bàn

Cây Đuôi Công Để Bàn

+ Cây đuôi công thường chỉ phát triển thấp nhỏ, chậm sinh trưởng nên phù hợp trồng trong nhà, để bàn, bồn hoa cửa sổ, hoặc góc khuất sân vườn. Chúng dễ dàng phối kết với đám cây bụi nhỏ khác (điều này sẽ làm cho nó nỗi bậc hơn, chú ý hơn rất nhiều)

+ Cây đuôi công mang vẻ đẹp sang trọng, hợp phong thủy. Vì những đều vượt trội này (lá nhiều màu quyến rũ) nên nó thường được tìm thấy như một phần của các bộ sưu tập trong nhà, mặc dù một số người làm vườn nói rằng chúng rất khó trồng (đối với những người mới bắt đầu)

+ Cây Đuôi công có khả năng lọc không khí, tạo ẩm mát trong không gian, giảm bụi bẩn và ngăn chặn mùi thuốc lá…

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC 

Cây Đuôi Công Để Bàn

+ Ánh sáng: Cây đuôi công là một loài cây nhiệt đới lâu năm từ rừng nhiệt đới Brazil. Nó được trồng bên dưới che bóng của cây lớn và ánh sáng gián tiếp, lọc. Để làm cho đuôi công của bạn hài lòng, bạn sẽ phải tạo lại loại ánh sáng này tại nhà của bạn. Tìm vị trí thích hợp trong nhà của bạn với ánh sáng mặt trời gián tiếp. Cửa sổ hướng Bắc hoặc Đông là tốt nhất. Ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá và quá ít ánh sáng sẽ làm chậm sự phát triển của lá.

+ Nhiệt độ: Nó yêu cầu nhiệt độ tối thiểu là 16 ° C (61 ° F), và ở các vùng ôn đới thường được trồng làm cây trồng trong nhà.       

+ Đất: Nó nên được cung cấp một lớp phủ thô gồm lá, than bùn và cát, và đất phải được giữ ẩm và phun sương trong suốt những tháng mùa hè

+ Nước tưới: Nó phải được tưới bằng nước ấm - tốt nhất là nước mưa. Trong môi trường khô hạn, có thể thường xuyên bị nhện đỏ tấn công làm khô đầu lá.

+ Phân bón: Phân lỏng phải được bổ sung sau mỗi 15 ngày. Nó cũng cần bóng râm hoặc bán bóng râm vì nó không thể chịu được ánh nắng trực tiếp, vì lá của nó sẽ trở nên xỉn màu và kém rực rỡ.

NHÂN GIỐNG

Cây đuôi công được nhân giống chủ yếu bằng cách tách cây con, hoặc giâm đoạn thân

Cây Đuôi Công Để Bàn

Quý khách đặt mua chậu cây đuôi công để bàn tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm nhiều cây trồng chịu râm, đẹp trồng được trong nhà khác tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên