Cây Cao Cẳng Sọc

203
0
Cây Cao Cẳng Sọc

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: cao cẳng sọc

Tên gọi khác: cây cao cẳng vằn, cây lan chi lá dài

Tên khoa học: Ophiopogon jaburan 'Vittatus'

Họ: Asparagaceae (măng tây)

Chi: chưa cập nhập

Kích thước: cao 20-30cm

Đơn vị tính: giỏ

Cây cao cẳng sọc hình dáng giống như cỏ lan chi, nhưng lá dài hơn, sang trọng và xinh đẹp rất nhiều. Chúng phù hợp để trồng tạo viền, trang trí xung quanh sân vườn…

Cây Cao Cẳng Sọc

ĐẶC ĐIỂM

Cây Cao Cẳng Sọc

Cây Cao Cẳng Sọc

+ Cây cao cẳng sọc thường xanh, thân cỏ sống lâu năm, tạo thành cụm dày đặc và có thân rễ (thân mọc ngang tạo ra chồi mới).

+ Tán lá: Lá mọc thẳng với toàn bộ mép lá và đỉnh nhọn. Lá không cứng, một số lá uốn cong và một số mọc thẳng. Những lá già có thể xanh hơn, nhưng màu chủ đạo là những đường kẻ màu trắng và ít loang lổ hơn những lá non. Chúng gần giống như cây cỏ lan chi.

Xem thêm đặc điểm của cỏ lá chi tại đây

+ Hoa: Hoa hình chuông. Chúng được sắp xếp thành các cụm hoa được gọi là chùm hoa trong đó một trục chính mang một số hoa có cuống được nối trực tiếp với nó.

Nhưng khả năng cho hoa rất hiếm, và ít khi nhìn thấy trừ khu vực bản địa.

+ Quả: Quả có hình thuôn dài đến quả mọng hình elip (dài 1,3 cm).

CÔNG DỤNG

Cây Cao Cẳng Sọc

+ Ứng dụng Làm cảnh: Giống cây cao cẳng sọc này làm lớp phủ hoặc viền lâu dài, nhìn rất tuyệt vời. Những chiếc lá loang lổ màu trắng viền xanh cũng sẽ rất thích hợp cho những khu vực trung tâm, khóm hoa, đồi cỏ để tạo điểm nhấn màu sắc, vườn đá hoặc sắp xếp cây trang trí, và làm chủ đạo sắc tố nơi đó

+ Nó có thể chịu được những khu vực râm mát dễ bị khô hạn trong thời gian ngắn. Những góc hẹp sân vườn, giếng trời hay cửa sổ. Trồng mãng diện tích lớn để làm nền cũng là một lợi thế của cây cao cẳng sọc. Màu sáng hơn của lá cũng sẽ làm cho các khu vực râm mát trông bớt tối hơn. Loài cây này cũng thích hợp với những ban công cao tầng, nơi có thể gặp gió lớn, nắng nóng, ánh sáng thay đổi từ ánh nắng đầy đủ đến bóng râm hoàn toàn, và khô hạn do tiếp xúc với gió và nhiệt. Nó tạo ra những tán lá tuyệt vời ở vùng đất thấp nhiệt đới, nhưng thường không ra hoa. Sự ra hoa xuất hiện ở vùng cao nhiệt đới và khí hậu ôn đới. triển cân đối.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Cây cao cẳng sọc, Loại cây này có tốc độ sinh trưởng vừa phải, ít phải bảo dưỡng. Trồng trong đất thoát nước tốt, màu mỡ và hơi chua có chứa nhiều chất hữu cơ. Đối với lớp phủ bề mặt, trồng các khóm nhỏ cách nhau 0,2 m để che phủ nhanh chóng sau này.

Tưới nước thường xuyên cho cây để cây phát triển tốt nhất, nhưng cây lâu năm có khả năng chịu hạn trong thời gian ngắn. Cho ăn hàng tháng bằng phân lỏng NPK 15-15-15. Đôi khi nó tạo ra các chồi bên màu xanh lá cây nên nhanh chóng bị loại bỏ, vì chúng sẽ cạnh tranh với các chồi khác. Các tán lá non có thể bị sên tấn công. Cây trồng trên ban công nên được luân phiên một phần tư lượt mỗi tuần để cây phát

Cây Cao Cẳng Sọc

+ Ánh sáng: Chịu nắng rất tốt, và chịu bóng cũng không vấn đề nghiêm trọng đối với chúng. Không nên trồng trong nhà ở (khu vực không khí tù đọng, che khuất lâu dài)

+ Nhiệt độ: Chịu nóng tốt, ít chịu lạnh. Không phù hợp ở nơi có nhiệt độ dưới 10 độ C

+ Đất: Nên dùng loại đất nhẹ dễ hấp thu, tơi xốp và thoát nước nhanh để trồng chúng. Thay đất hằng năm với cây sống trong bồn, chậu.

+ Nước tưới: Sử dụng nước giếng, nước cất không nhiễm phèn, mặn để tưới tắm cho cây. Hạn chế vào mùa mưa

+ Phân bón: Phù hợp nhiều loại phân bón giành cho cây trồng làm cảnh. Bón nhiều phân đạm hơn vào giai đoạn đang phát triển

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

NHÂN GIỐNG

Cây hoa giấy được nhân giống bằng cách phân chia bụi lớn thành nhiều thân nhỏ rồi ươm dưỡng chúng ở nhiều vị trí khác

Cây Cao Cẳng Sọc

Quý khách đặt mua cây cao cẳng sọc tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cỏ lan chi trắng

Hình ảnh: cây cỏ lan chi

Cây dứa vạn phát

Hình ảnh: cây dứa vạn phát

xem thêm tại đây

cách chăm sóc cây cao cẳng sọc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Giấy
Sản phẩm kế tiếpCây Hoa Son Môi Chậu Treo
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên