Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

475
0
Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

Cây trồng trong chậu nhựa có móc treo.

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: cúc nữ hoàng chậu treo

Tên gọi khác: cây cúc nữ hoàng, cúc indo, hoa vân anh, cây nữ hoàng ai cập

Tên khoa học: Verbena hybrida

Họ: Verbenaceae (cỏ roi ngựa)

Cây hoa nữ hoàng dáng rũ, vừa hợp để trồng trên ban công, hoặc chậu treo trên giàn, chúng rất dễ thương, dễ trồng, và ít cần đến sự chăm sóc.

Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

+ Cây hoa cúc indo trong vườn có thể là loại cây mọc thẳng đứng và được trồng hàng năm ở hầu hết các khu vực. Chúng có khả năng chịu hạn vừa phải và hoa rực rỡ với mùa nở dài. Các giống kéo dài hoạt động tốt trong các thùng chứa hoặc giỏ treo.

+ Các giống thẳng đứng trông tuyệt vời trong một đường viền. Nhìn ban đầu cây tương tự với hoa vân anh, nhưng nó khác nhau, được phân biệt bằng các lá hình chóp nhọn, chia thùy sâu với các phân đoạn mỏng. V. canadensis được phân biệt bởi các lá hình trứng có hình khối hoặc hình nêm ở gốc và các thùy tràng hoa có hình gốc với một khía nông.

+ Thân và cành 4 góc, mọc đối. Lá mọc đối, không cuống, khía, xẻ, hình trứng đến hình trứng thuôn dài, ngang 4-12 x 2-7 cm, gốc nhọn, mép hình tai nhọn, đỉnh nhọn đến nhọn, gân bên 3-6 ở hai bên gân lá. Cụm hoa ở đầu cuối hình vòm, hình trụ, lá bắc hình mác.

+ Hoa không cuống, tụ đỉnh,  đài hoa hình ống 5 có răng, dậy thì, có lông,  5 thùy, hồng, cam, tím, xanh da trời, vàng, đỏ, nhị sắc, các thùy không bằng nhau bắt nguồn từ tiểu cầu, ống tràng hoa hẹp, cong, hình trụ, dậy thì tuyến (hiện nay cây hoa cúc nữ hoàng màu hồng là phổ biến nhất) Nhị 4 cái không đực, hình sợi dài khoảng 4 mm, bao phấn hình trứng, hình tam giác, bầu noãn thuôn, 4 thùy, mỗi thùy có 1 hạt, hình mập, có lông, đầu nhụy phụ. Quả hình thoi thuôn dài, xẻ thành 4 cầu khuẩn hình trụ, được bao bọc bởi đài hoa bền.

CÔNG DỤNG

Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

+ Những loại cây này chủ yếu là cây cảnh và không được sử dụng để chữa bệnh, mặc dù tất cả chúng đều có thể ăn được. Thông thường, cỏ roi ngựa làm thuốc hoặc chiết xuất được sử dụng để truyền hoặc trà thảo mộc…

+ Cây cúc nữ hoàng mang những bông hoa có màu từ trắng hồng đến tím, với các màu xanh và đỏ tùy thuộc vào giống. Thường trồng trên ban công, bồn hoa trên cao, hoặc trong bồn nhỏ.

Bạn có thể trồng chúng dọc theo các cạnh, trong bồn hoa và chúng cũng sẽ trông tuyệt vời trong các hộp vườn hoặc chậu treo.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – ĐIỀU KIỆN SINH THÁI- CÁCH CHĂM SÓC

Cúc nữ hoàng chậu treo mặc dù là cây lâu năm, nhưng được trồng hàng năm. Nó là một loại cây cần chăm sóc khá ít nhưng cần phải chú ý một số điều để có thể kéo dài thời gian nở hoa. Thường xuyên loại bỏ hoa héo (hoa tàn) để tăng khả năng mang hoa. Trong chậu, thùng chứa hoặc giá treo, tưới nước khi đất đã khô. Vào cuối mùa hè, bón thêm phân bón có thể kích thích sự nở hoa và làm nổi bật màu sắc mùa thu. Sau đợt sương giá mùa thu đầu tiên, bạn có thể kéo khu vườn của mình ra ngoài; sự nở hoa của năm sau sẽ không đáng kể. Vì nó rất dễ bị rệp tấn công, hãy đọc kỹ cách điều trị rệp nếu cần.

Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

+ Ánh sáng: Cúc nữ hoàng – cúc indo chịu nắng hoàn toàn, hoặc râm mát nhẹ. Trong giai đoạn ra hoa cần nhiều ánh sáng hơn.

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh kém, rụng lá ở nhiệt độ dưới 15 độ C. Thích nơi ấm áp, chịu nắng nóng tốt.

+ Nước: Cây hoa cúc nữ hoàng chậu treo cần được tưới nước hằng ngày, hạn chế tưới vào mùa mưa, chỉ tưới nước cho chúng khi bầu đất thật khô ráo

+ Đất: Dùng hổn hợp đất trộn xơ dừa, vỏ đậu, hoặc giá thể tạo mùn để trồng cây, 1 năm thay chậu, đất lần.

+ Phân bón: bón nhiều phân đạm, npk, hoặc phân dưỡng lá, kích hoa

NHÂN GIỐNG

Bạn có thể bắt đầu gieo hạt có mái che sớm vào tháng 3 và tháng 4 hoặc gieo trực tiếp trên mặt đất từ ​​giữa tháng 5. Khi gieo hạt ở nơi kín gió, đảm bảo nhiệt độ tối thiểu là 15 ° C). Rải hạt và phủ hạt lên một lớp nông hỗn hợp đất trồng cây con. Ngay khi những chiếc lá đầu tiên xuất hiện, hãy mỏng từ 1¼ đến 1½ inch (3 đến 4 cm). Khi cây sinh được 4, 5 lá thì cấy sang bầu ươm. Cấy xuống đất khi đợt sương giá cuối cùng qua đi, vào giữa tháng Năm.

Chậu Treo Cúc Nữ Hoàng

Quý khách đặt mua chậu treo cúc nữ hoàng tại đây, hoặc những cây hoa chậu treo khác, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Xem thêm hình ảnh khác của cây cúc indo tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây lan hoàng dương

Hình ảnh: cây lan hoàng dương nở hoa màu vàng, chúng thích hợp treo trên giàn hoa, hàng rào, hoặc ban công

xem thêm...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Huyền Trân Công Chúa
Sản phẩm kế tiếpCây Trúc Đuôi Chồn
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên