Chậu Cây Kim Phát Tài

1156
0
Chậu Cây Kim Phát Tài

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: chậu kim phát tài

Tên gọi khác: cây kim phát tài, kim phát tài, cây kim tiền, cây tiền

Tên khoa học: zamioculcas zamiifolia

Họ:  (Ráy)araceae

Kích thước: cao từ 1m-1,2m (chiều cao tính cả chậu)

Đơn vị tính: 1 chậu (chậu sứ trắng, hoặc chậu đá mài)

Kim phát tài là cây kiểng nội thất, cây trồng này luôn xuất hiện mọi nơi từ văn phòng công ty, nhà hàng khách sạn cho đến phòng khách trong nhà. Với vẻ đẹp mộc mạc nhưng chứa đựng ý nghĩa vô cùng to lớn

Chậu Cây Kim Phát Tài

ĐẶC ĐIỂM

+ Nhiều người đều biết đến và đã từng chăm sóc thực vật cao cấp này. Chúng được sử dụng rất nhiều trên thị trường, trồng được nhiều nơi tùy theo mục đích của người dung. Kim phát tài là cây cảnh sống lâu năm tạo thành bụi lớn nhưng chiều cao hạn chế từ 40cm-80cm.

Chậu Cây Kim Phát Tài

+ Kim phát tài phát triển mạnh ở nơi có ánh sáng yếu, lá lúc nào cũng giữ màu xanh mướt nhẹ nhàng, lá hình bầu dục nhọn hai đầu mọc đối thành từng cặp. đường kính từ 2cm-3cm, vành mép nguyên, phiến trơn.

+ Khi cây trưởng thành sẽ mọc nhiều nhánh thân bên cạnh, cây càng nhiều nhánh mọc kín xung quanh thì giá trị càng cao. Phần thân chính mọc ngầm bên dưới mặt đất, mọc ngang và sinh sản thành cây con, nhiều người gọi là củ. Cây có hoa mọc chung cuống, hoa dạng cụm mo màu trắng xanh.

+ Cây kim phát tài trồng trong chậu mang vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp hơn nhiều, nhưng có một nhược điểm là cây chậm phát triển, ít phân nhánh vì gò bó trong khung chậu, và cần phải bón thêm đất, phân các loại để tăng cường dinh dưỡng.

Chậu Cây Kim Phát Tài

CÔNG DỤNG

+ Kim phát tài trồng để trang trí là chính, không có tác dụng làm thức ăn hoặc làm thuốc chữa bệnh. Vơi nhiều người khác nhau sẽ có cách trồng trang trí theo cách riêng của mình. Vì kim phát tài dễ sống, thích nghi nhiều địa hình , trồng được ngoài trời và cả trong nhà làm kiểng nội thất.

+ Khi cây trồng trong chậu thường bày trí ở nơi sang trọng như phòng khách, công ty, khách sạn….Cây nhỏ thì đặt trên bàn làm việc, kệ sách, cửa sổ…các bạn sinh viên hay người làm việc văn phòng rất thích kiểu trồng này.

+ Ngoài sân vườn cây kim phát tài trồng theo hàng trong bồn nhỏ, ngoài đồi cỏ, những nơi râm mát ít ánh sáng

+ Theo phong thủy cây kim tiền mang ý nghĩa là phát tài, thịnh vượng và may mắn

Chậu Cây Kim Phát Tài

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây kim phát tài tương đối dễ trồng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ cần sử dụng loại chậu thích hợp để tạo điều kiện cho cây phát triển lâu dài. Nếu trồng ngoài vườn bạn nên chọn nơi thoáng mát, không bị vướng bận và có ánh sáng yếu. Chia khoảng cách từ 30cm-50cm giữa cây này và cây kia.

Chậu Cây Kim Phát Tài

+ Ánh sáng: cây trồng được ngoài trời và trong nhà, phù hợp nhất là nơi ánh sáng nhẹ, có không khí tự nhiên. Những cây sống trong nhà nên có chế độ chăm sóc riêng, và thường xuyên mang ra ngoài để hứng nắng

+ Đất: không kén đất, phù hợp với đất cát pha, hoặc đất thịt phù sa, trước khi trồng nên pha trộn với xơ dừa và tro trấu.

+ Phân bón: chịu phân bón, nhất là phân hửu cơ, phân đạm , NPK và nhiều phân vi sinh khác, bón định kỳ 1 tháng 1 lần, bón trực tiếp dưới gốc cây hoặc hòa trong nước rồi tưới vào.

+ Nước: nhu cầu nước cao, tưới hằng ngày đễ giữ ẩm, không nên tưới nhiều cây bị ngập úng

Chậu Cây Kim Phát Tài

NHÂN GIỐNG

+ Cây kim phát tài được nhân giống bằng cách tách bụi và giâm cành

-          Trong quá trình thay chậu cho cây, ta nên tách bụi kim phát tài thành nhiều phần nhỏ, sau đó trồng nhiều nơi khác nhau để chúng phát triển tự nhiên

-          Nếu giâm cành, lá thì nên chọn nhánh đang phát triển, không bị sâu bệnh, lá xanh tốt. Cắt đoạn ghim vào đất xốp, tưới nước dưỡng ẩm trong râm mát khoảng 20 ngày, sau đó cây sẽ ra rễ và phát triển mạnh mẽ .

chậu cây kim phát tài

Quý khách có thể đặt mua online chậu cây kim phát tài ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ để giao tận nơi cho các bạn

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây bàng sin

Hình ảnh: cây bàng singapore loại nhỏ để trang trí trên cao như bàn làm việc, kệ sách, kệ tủ...Cây mang lại may mắn, sức khỏe và phát tài cho gia chủ

Xem thêm đặc điểm và cách trồng cây bàng singapore tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcChậu Cây Lưỡi Hổ
Sản phẩm kế tiếpChậu Cây Hương Thảo Để Bàn
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên