Chậu Cây Cẩm Nhung

540
0
Chậu Cây Cẩm Nhung

Cây cao 20cm-30cm. Giá đã bao gồm chậu sứ để bàn, chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên : chậu cây cẩm nhung

Tên gọi khác: cây cẩm nhung, cây cẩm nhung xanh, cỏ vằn lưới, lá may mắn

Tên khoa học: Fittonia albivenis

Họ: Acanthaceae (ô rô)

Cây cẩm nhung thường mọc bò xung quanh, tạo một khóm nhỏ khép kín. Thân mềm có lông, còn lá thì nhiều màu sắc rất đẹp. Chúng được trồng để làm cảnh ở những nơi thiếu sáng

Chậu Cây Cẩm Nhung

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Chậu Cây Cẩm Nhung

Chậu Cây Cẩm Nhung

+ Cây cẩm nhung xanh, có nguồn gốc ở Nam Mỹ, chủ yếu được tìm thấy ở Peru. Chúng phát triển trong các khu rừng mưa nhiệt đới làm lớp phủ mặt đất dưới các tán cây.

+ Do đó, chúng tương đối nhỏ và thích ánh sáng gián tiếp. Có thể cắt tỉa chúng để giữ lại kích thước nhỏ nếu bạn không muốn thay chậu vào chậu lớn hơn.

+ Tên tiếng anh của chúng là : Fittonia là loại cây nhỏ gọn với tán lá có hoa văn nổi bật. Fittonia khá dễ chăm sóc - chúng có thể chịu được nhiều điều kiện ánh sáng và thích được giữ ẩm. Chúng thích môi trường ẩm ướt và sẽ được hưởng lợi từ việc phun sương thường xuyên. Nếu bạn là một bậc cha mẹ thực vật thích chăm sóc cây cối của bạn thường xuyên, thì đây là loại cây dành cho bạn.

+ Chúng sinh trưởng theo hình thức bò lan, các thân bám chặt trên giá thể hoặc thả dài xuống dưới. Thân dạng cọng nhỏ, lông mịn. Các nhánh ngang phát triển dày đặc, tạo thành một cụm vững chai.

+ Điểm đặc biệt nằm ở chiếc lá của chúng. Trong họ sẽ phân loại theo nhiều màu sắc khác. Phổ biến nhất là cây cẩm nhung xanh, tức là màu chủ đạo của lá là màu xanh. Trong tự nhiên phát triển nhiều chủng loại tương tự nhưng màu sắc rực rỡ nổi bậc vô cùng.

Có những màu như đỏ, cam, hồng, vàng…

+ Lá nhỏ hình bầu dục, dài khoảng 1-2cm, rộng khoảng 1cm. Các lá với nhiều hoa văn hiện trên phiến, theo những đường gân rực rỡ. Phiến lá nhám, nhiều lông con, vành mép nguyên hoặc có răng cưa

+ Hoa sẽ ít xuất hiện nếu trồng trong nhà, điều kiện chăm sóc không tốt. Trong tự nhiên hoa hình thành từ nách lá, màu tím nhạt…

Chậu Cây Cẩm Nhung

CÔNG DỤNG

Chậu Cây Cẩm Nhung

Chậu Cây Cẩm Nhung

+ Cẩm nhung xanh, cùng nhiều màu khác. Chủ yếu trồng để làm cảnh nội thất…

Cây sẽ được bố trí nhiều nơi khác nhau, trồng chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc được sử dụng nhiều hơn cả.

+ Cẩm nhung xanh mang lại may mắn tài lộc cho người trồng. Nó phù hợp làm quà tặng.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Độ ẩm trung bình trong gia đình có thể chấp nhận được, nhưng chậu cây cẩm nhung của bạn sẽ đánh giá cao mức độ ẩm hơn. Bạn có thể tăng độ ẩm bằng cách phun sương thường xuyên, đặt máy tạo độ ẩm gần đó hoặc sử dụng khay đá cuội. Một cách khác để tăng độ ẩm tương đối là nhóm một số cây ưa ẩm lại với nhau trong một khu vực nhỏ, tạo ra một vi khí hậu.

Chậu Cây Cẩm Nhung

+ Ánh sáng: cẩm nhung của bạn thích ánh sáng gián tiếp, sáng. Ánh sáng yếu hơn có thể khiến nó mất đi một số màu sắc rực rỡ và tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại. Quá nhiều ánh sáng có thể làm cháy lá.

+ Nhiệt độ: Nó sẽ phát triển mạnh trong nhiệt độ phòng trung bình từ 12-23 độ C. Tránh gió lạnh và luồng không khí trực tiếp từ máy sưởi trong những tháng mùa đông.

+ Đất: Giá thể mềm, tơi xốp dễ hấp thu. Nên trồng cây với đất hữu cơ nhẹ. Thoát nước tốt

+ Nước tưới: chậu cây cẩm nhung của bạn thích nước và luôn ẩm, nhưng không sũng nước. Tưới nước kỹ khi 25% đất trên cùng bị khô. Nếu bạn để nó bị khô quá nhiều, nó sẽ cho bạn biết với những chiếc lá mềm. Đừng lo lắng! Sau khi tưới nước kỹ, lá sẽ sớm mọc lên.

+ Phân bón:  Cho ăn hàng tháng từ mùa xuân đến cuối mùa hè với một loại phân bón cây trồng thông thường được pha loãng đến một nửa nồng độ khuyến cáo.

NHÂN GIỐNG

Cây cẩm nhung được nhân giống khá đơn giãn bằng cách giâm cành.

Chậu Cây Cẩm Nhung

Quý khách đặt mua chậu cây cẩm nhung tại đây, hoặc nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa lá màu trang trí ở sân vườn, và nhiều cây phong thủy khác….chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm cách chăm sóc cây cẩm nhung tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

Cây Đuôi Công Để Bàn

Hình ảnh: chậu cây đuôi công để bàn, lá nhiều màu sặc sỡ...

xem thêm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Lan Ý Trồng Nước
Sản phẩm kế tiếpCây Thắt Bím Để Bàn
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên