Cây Sả Giống

224
0
Cây Sả Giống

cây cao từ 50cm-70cm, 1 chậu gồm 2-4 thân. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: cây sả giống

Tên gọi khác: cây sả, giống cây sả, sả, cỏ sả

Tên khoa học: cymbopogon nardus

Họ: gramineae( hòa thảo)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Sả Giống

+ Sả là cây thân thảo sống lâu năm nhờ có khả năng chống chịu hạn khá. Cây sả thường mọc thành bụi, có chiều cao từ 0,8cm-1,5m tùy giống và tùy đất cũng như kỹ thuật canh tác. Thân rễ trắng hay hơi tím, có nhiều đốt, các bẹ lá ôm chặt lại với nhau, rất chắc. Lá hẹp, dài giống như lá lúa, mép lá hơi nhám đầu lá thường uốn cong xuống

Cây Sả Giống

+ Hoa tự nhiên gồm nhiều bông nhỏ không có cuống, rễ rất khỏe, ăn sâu vào tầng đất 20-25cm. Sả đẻ chồi từ nách lá tạo thành dành sả như dành lúa. Nhiều dành sả tạo thành bụi sả. Chính vì vậy cây sả có thể sống được nhiều năm nhờ gốc sả (thân rễ) phát triển mạnh, tạo thành nhiều dành mới nên trên một bụi sả các cây nằm xung quanh là cây mới, còn cây nằm giữa là cây sả già.

Cây Sả Giống

CÔNG DỤNG

Cây Sả Giống

+ Cây sả được trồng để làm gia vị trong món ăn hằng ngày như món ốc luộc, ốc xào cần vài miếng sả hoặc lá thì món ốc mới trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Hầu hết trong chế biến làm món ăn sả chiếm vai trò chủ yếu, vừa khử mùi, tăng hương vị và ăn ngon miệng. ngoài món ốc còn có món gà, món thịt gia cầm, thịt gia súc….đều cần tới sả.

+ Ngoài ra cây sả còn có tác dụng đuổi rắn, côn trùng nguy hiểm như bò cạp, rít…vì thế nhà ở vùng nông thôi người ta thường trồng cây sả xung quang vườn, mục đích để sử dụng và bảo vệ an toàn những thành viên trong nhà.

+ Trong cây sả có tinh dầu xitrala, loại tinh dầu có mùi chanh rất rõ. Vì vậy ta thường dùng sả nấu nước tắm, nước xông khi bị cảm lạnh…đây cũng được xem là một bài thuốc hiệu quả để trị bệnh. Tinh dầu sả dùng làm thuốc giú p tiêu hóa, đuổi muỗi, dùng trong công nghiệp nước mát và dễ tiêu. Củ sả có tác dụng thông tiểu tiện, ra mồ hôi, chữa cam sốt…

 KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT CÂY SẢ

Cây Sả Giống

+ Cây sả có đặc tính đáng quí là không kén đất như những cây trồng khác. Do vậy tính phổ biến sả khá rộng, có thể trồng từ Bắc vào Nam, từ miền xa xôi đến miền ngược. Chỉ tránh trồng trên đất ngập nước và thiếu sáng.

+ Do cây sả rất thông dụng trong đời sống hằng ngày nên hầu hết các gia đình đều có một bụi sả trồng trong sân vườn, chậu, sân thượng…các trồng rất đơn giản. Chọn đất sạch tơi xốp, làm sạch cỏ đào hố sâu khoảng 20cm, rộng 20cm, trộn một ít phân chuồng xuống hố, lấp lớp đất mỏng lên trên. Sau đó cho giống cây sả vào hổ, đặt nhánh cây hơi nghiêng, lấp đất và nén chặt đất. sau đó tưới nước vào gốc cho bén rễ, đâm lá mới, ta tưới cho sả một ít phân đạm pha loãng.

+ Trong gian đoạn phát triển, cây bắt đầu đẻ nhánh thân mới ta nên tưới thêm phân một lần nữa, vun bầu đất lần hai, nhổ cỏ dọn vệ sinh, xới xáo cho đất tơi xốp

+ Cây sả trồng khoảng 3-4 tháng là có để sử dụng hằng ngày. Chúng ta có thể tỉa các dành to để ăn, vun đất thì dành con sẽ đâm chồi ra lại

Cây Sả Giống

NHÂN GIỐNG

Cây sả được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành thân, tách cây con trong bụi…

Cây Sả Giống

Cây Sả Giống

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online giống cây sả tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

CHIA SẺ
Sản phẩm kế tiếpCây Cà Ri
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên