Cây Ráy Cảnh

3743
0
Cây Ráy Cảnh

Cây cao 1m-1,2m. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên gọi khác: cây ráy cảnh

Tên gọi khác: cây ráy, cây ráy voi

Tên khoa học: Alocasia macrorrhizos

Họ: Araceae (môn, ráy)

Là cây mọc hoang dại, sống lâu năm, chiều cao từ 1m-3m. Chúng có những chiếc lá to cao, dễ dàng làm cảnh trong vườn nhà, nội thất…

Cây Ráy Cảnh 

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Ráy Cảnh

Cây Ráy Cảnh

+ Cây ráy voi, hay  thường được gọi là khoai môn khổng lồ hoặc tai voi dựng đứng, là một loài thân rễ sống lâu năm nhiệt đới thuộc họ môn được quý trọng cả vì những chiếc lá trang trí khổng lồ giống như tai voi và thân rễ ăn được của nó đã được trồng nhiều năm ở vùng nhiệt đới như một loại rau ăn được dưới tên chung là khoai môn.

+ Đây là một loài thực vật sống trong rừng đã tự nhiên hóa rộng rãi trên các khu vực nhiệt đới rộng lớn kéo dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á đến Malayasia, tuy nhiên vẫn chưa rõ ràng về các khu vực địa lý cụ thể nơi loài cây này ban đầu.

+ Lá xếp thành hình hoa thị, mọc đối; lưỡi dẹt, tăng dần, với xoang đáy chiếu xuống dưới. Những chiếc lá xanh dày, có dây, có gân nổi rõ, hình gợn sóng (dài 50cm-1,2m và rộng 1,5m-3m) sinh ra trên những thân cứng (cuống lá có bẹ dài) mọc ra từ một thân cây thẳng đứng mập mạp (trở thành thân gỗ theo tuổi ) mà cuối cùng có thể cao tới 3.

+ Toàn bộ cây cuối cùng có thể cao tới 10m trong điều kiện phát triển tối ưu với tán rộng đến

 Hoa đặc biệt không sặc sỡ. . Hoa nở không liên tục quanh năm. Tiếp theo là hoa là những quả giống như quả mọng màu đỏ được hình thành trong quá trình trồng trọt không thường xuyên. Cụm hoa có đốm màu vàng và lá màu lục, nhưng các bông hoa không mang lại phấn hoa - giống cây trồng được báo cáo là vô trùng.

CÔNG DỤNG

Hình ảnh: cây ráy cảnh lá cẩm thạch, giống được lại tạo sự đột biến và thay đổi sắc tố trên lá

xem thêm nhiều hình ảnh khác của cây ráy tại đây

+ Không chỉ có đặc điểm trang trí, loại ráy cảnh khổng lồ này còn là một loại rau củ ăn được. Nó đã được thu hoạch trong nhiều năm ở vùng nhiệt đới như một chất thay thế giống khoai tây ở những vùng mà khoai tây sẽ không phát triển. Vỏ thân cũng có thể ăn được. Trước tiên, thân rễ và thân phải được nấu chín (thường là luộc) trước khi ăn để loại bỏ canxi oxalat khiến thân và thân rễ chưa nấu chín không ăn được. Một số bộ phận khác gây dị ứng da, viêm ngứa

+ Cây ráy làm cảnh này chịu không gian trong nhà, dễ dàng trồng và trang trí tại phòng khách, trước cửa văn phòng hay bên cửa sổ. Vẻ đẹp đơn giản nhưng thu hút to lớn. Chúng luôn biết cách làm hài lòng những người khó tính nhất.

Có thể nói cây ráy làm cảnh nội thất là lựa chọn tin cậy nhất

+ Ngoài làm cảnh, hoặc làm thực phẩm (ở một số loài) thì cây ráy này sử dụng để làm thuốc chữa bệnh

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Cây có tán lá đậm cho những vùng không có sương giá trong bóng râm một phần. Ở những nơi không khắc nghiệt về mùa đông, cây có thể được trồng trong chậu đứng được che phủ kín trong nhà. Cũng có thể được trồng như một cây nội thất hoàn toàn (tốt nhất trong phòng tắm nắng hoặc nhà ở). Cây trồng trong nhà cần độ ẩm cao.

Cây Ráy Cảnh

+ Ánh sáng: nơi cây được phát triển tốt nhất trong bóng râm một phần hoặc ánh nắng mặt trời lọc trong đất ẩm đến ẩm ướt, giàu chất hữu cơ ở những vị trí có mái che, tránh gió mạnh có thể làm hỏng nghiêm trọng những lá cây cảnh khổng lồ. Lá thường bị cháy xém khi phơi đủ nắng. Cây sẽ phát triển ở những khu vực ngập nước định kỳ. Cuống lá yếu đi và không có khả năng chống đỡ lá trong bóng râm quá nhiều.

+ Nhiệt độ: chịu lạnh khá tốt, ở khu vực từ 0 – 15 độ C cây vẫn duy trì sự sống. chăm bón nhiều hơn khi nhiệt độ ấm dần lên

+ Nước: Giảm tưới nước vào mùa đông. Trả cây lại vườn vào mùa xuân. Mặc dù tại bản địa, hay ngoài sân vườn tự nhiên cây ráy cảnh chịu ngập được khá lâu, và có thể ngâm thân rễ trong nước một phần trong suốt thời gian phát triển.

Với cây đã trồng trong chậu hoặc trong nhà ở hạn chế tối đa tưới nước đẵm

+ Đất: không kén đất canh tác, chịu đất bùn nhão, đất thịt, chịu phèn chua khá tốt. sử dụng đất hữu cơ, đất sạch khi trồng cây vào chậu nhỏ

+ Phân bón: phân dưỡng lá, phân trùn quế và một số phân hữu cơ khác rất tốt cho cây.

NHÂN GIỐNG

Cây non có màu xanh lục, đến khi mọc thêm lá. Ráy cảnh được nhân giống bằng cách phân chia cụm hoặc thân rễ ngầm. Các cụm cây lớn có sự hiện diện hùng vĩ, lý tưởng để mang lại vẻ nhiệt đới đầy nắng cho các khu vườn.

Quý khách đặt mua cây ráy cảnh tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

những cây cảnh trang trí trong sân vườn khác, vừa đẹp lại hiệu quả

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây trầu bà để vương

Hình ảnh: cây trầu bà đế vương thuộc họ ráy, được trồng làm cảnh để bàn rất đẹp

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Cúc Tiger
Sản phẩm kế tiếpCây Đại Tướng Quân
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên