Cây Phong Lá Đỏ

470
0
Cây Phong Lá Đỏ

Cây cao 40-50cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Phong lá đỏ

Tên gọi khác: cây thông lá đỏ,  phong đỏ tươi, đầm lầy phong, phong mềm

Tên khoa học: Acer rubrum

Họ: Sapindaceae (bồ hòn)

Chi: Acer (phong)

Cây phong lá đỏ rất ấn tượng bởi sắc tố hiện trên lá, đặc trưng này không thể nhầm lẫn với bất cứ thực vật nào khác. Và cho đến ngày nay cây được nhân giống phân bố khá nhiều

Cây Phong Lá Đỏ

ĐẶC ĐIỂM

Cây Phong Lá Đỏ

Cây Phong Lá Đỏ

Cây Phong Lá Đỏ

Cây Phong Lá Đỏ

+ Cây phong lá đỏ, thường được gọi là phong mềm, là một loại cây rụng lá cỡ trung bình có nguồn gốc từ Đông Bắc Mỹ từ Quebec đến Minnesota về phía nam đến Florida và đông Texas.

Nó thường cao 3-6m với đỉnh tròn đến hình bầu dục. Nó phát triển nhanh hơn cây phong đường, nhưng chậm hơn cây phong bạc. Ở các bang phía bắc, cây phong đỏ thường xuất hiện ở vùng đất đáy ẩm ướt, vùng đồng bằng ngập lũ sông và rừng ẩm ướt, nhưng ở Missouri, cây phong đỏ thường xuất hiện ở các khu vực đồi núi khô cằn và nhiều đá.

+ Những chiếc lá mới mọc mới xuất hiện, những phiến lá, cành, hoa, quả và cuống có màu đỏ tươi hoặc đỏ cam. Chất lượng của màu đỏ trên các loài thực vật là thay đổi theo mùa, theo chủng loại và theo thời gian

 + Lá (dài đến 4-5cm) có 3-5 thùy chính hình tam giác (đôi khi 5 thùy với hai thùy dưới bị triệt tiêu phần lớn). Các thùy có mép có răng và đầu nhọn. Lá có màu xanh lục từ trung bình đến xanh đậm ở trên và màu xanh xám ở dưới. (chúng thường chuyển màu vào mùa thu)

Phong đỏ có lá nhỏ hơn một chút so với hầu hết các loài phong khác. Đặc điểm nổi bật nhất của lá là mép nhám, giống như răng cưa.

Hoa trên một cây nhất định chủ yếu là cây đực hoặc cái hoặc đơn tính cùng gốc và xuất hiện vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân (tháng 3-4) trước khi ra lá. Quả là cây samara hai cánh.

+ Những cây phong trồng làm cảnh lai tạo ở Việt Nam ít khi có hoa quả, cây không phát triển cao như khu vực bản địa. Vỏ cây non nhẵn và có màu xám bạc, trở nên có vảy và sẫm màu theo tuổi.

Phổ biến hiện nay gồm hai loại: cao tự 20cm-50cm; và cao từ 1m-3m

CÔNG DỤNG

Cây Phong Lá Đỏ

Cây Phong Lá Đỏ

+ Cây phong lá đỏ nó tạo nên một tiểu cảnh trên bãi cỏ, công viên hoặc dọc theo cây đường phố . Nó có một số khả năng chịu ô nhiễm không khí. Loại gỗ màu sáng, màu kem, được biết đến với tên thương mại là cây phong mềm, nặng, hạt kín và khá yếu. Nó được sử dụng làm bột giấy và sản xuất đồ nội thất và đồ gỗ.

+ Cây phong lá đỏ hiện nay trồng nhiều làm tiểu cảnh trong chậu, hoặc trên bàn làm việc. Chúng phục vụ cho những khu vực trên cao, không gian nhỏ hẹp, hoặc nơi gần với con người.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – ĐIỀU KIỆN SINH THÁI- CÁCH CHĂM SÓC

Dễ dàng trồng ở đất trung bình, trung bình đến ẩm ướt, thoát nước tốt dưới ánh nắng mặt trời và bóng râm một phần. Chịu được nhiều loại đất, nhưng ưa ẩm, hơi chua, rất khó chịu

Cây Phong Lá Đỏ

Cây Phong Lá Đỏ

+ Ánh sáng: Cây phong lá đỏ chịu nắng nhẹ đến toàn phần, chịu râm mát một phần. Sống được trong nhà thời gian ngắn

+ Nhiệt độ: chịu lạnh rất tốt, không chịu nắng nóng kéo dài, thích hợp vùng khí hậu lạnh. Chịu được nhiệt độ dưới (-34,4 đến -28,9 ° C)

+ Nước: Cây phong lá đỏ chịu hạn tương đối tốt, chịu ngập thời gian ngắn. Hạn chế tưới nước vào mùa đông, nên tưới phun sương giữ ẩm vào mùa nóng

+ Đất: Trong đất vôi, sự phát triển không thuận lợi, nguy hiểm. Ở đất này và đất khô cũng vậy, sẽ không có màu đỏ rực . Khả năng chịu gió kém. Cây phong lá đỏ hoành tráng nhất khi diện trang phục màu đỏ vào mùa thu đầy đủ. Màu sắc đẹp nhất khi cây phát triển trong đất ẩm, hơi chua.

+ Phân bón: Cho ăn phân bón các loại giành cho cây trồng, không nên bón phân vào mùa thu, hoặc đông. Tăng cường vi sinh, dưỡng lá vào mùa xuân

Đề phòng rệp, rầy, sâu đục bẹ, sâu khoang và sâu xanh.

NHÂN GIỐNG

Cây Phong Lá Đỏ

Cây phong lá đỏ được nhân giống bằng hạt, hoặc chiết cành

Quý khách đặt mua cây phong lá đỏ tại đây, và những cây trang trí khác. chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Xem thêm nhiều hình ảnh khác của cây phong lá đỏ tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

Cây Hoa Hồng Tỉ Muội

Hình ảnh: cây hoa hồng tỉ muội màu hồng

xem thêm nhiều màu khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Osaka Vàng (bò cạp vàng)
Sản phẩm kế tiếpCây Cùm Rụm
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên