Cây Ổi Tím

299
0
Cây Ổi Tím

cây cao từ 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: cây ổi tím

Tên gọi khác: cây ổi malaysia, ổi tím

Tên khoa học: psidium guajava

Họ: myrtaceae (sim)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Ổi Tím

+ Cây ổi tím được trồng nhiều trong thời gian gần đây, nhưng không chỉ vì giống cây khác thường mà bởi chất lượng ra quả cũng như giá trị dinh dưỡng của quả ổi này mang lại. Ổi tím trồng nhanh lớn, có thể 1 năm đã cho quả.

+ Điểm khác biệt đầu tiên giữa ổi tímổi thường nằm ở màu sắc. Cây ổi này thân lá, và quả đều có một màu tím đậm. Quả mang thịt dày vị thơm và hầu như không có hạt, thịt bên trong cũng có màu tím tự nhiên.

+ Thân gỗ nhỏ cao khoảng 2m-3m. lá đơn mọc đối, hình bầu dục nhọn hai đầu, cuống ngắn, mép nguyên hoặc hơi uốn lượn. Lá màu tím trên phiến nhiều gân nổi rõ. Hoa thành chùm lớn, cánh mỏng nhiều sợi nhị tập trung ở giữa.

Cây Ổi Tím

CÔNG DỤNG

+ Ổi tím là cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, trồng làm cảnh trong sân vườn, trong chậu nhỏ sân thượng hoặc trồng bồn hoa đều được.

+ Quả có nhiều dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe, sử dụng hẳng ngày mang lại làn da đẹp, tăng sức đề kháng, chống tiêu chảy…

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây Ổi Tím

+ Ổi tím được nhiều người trồng trong thời gian gần đây, chứng tỏ cây đã thuần chủng phù hợp với điều kiện khí hậu ở khu vực châu Á, Việt Nam. Không khác gì những cây ăn trái cùng loại, ổi tím cần lượng đất phù hợp để đủ sức nuôi cây và ra quả. Thông thường cây trồng ngoài sân vườn hoặc trong chậu kiểng. Dù trồng ở nơi đâu nếu chăm sóc đúng cách cây vẫn có khả năng ra hoa kết trái. Đất dùng trồng cây nên sử dụng đất thịt, hoặc đất phù sa, đất bazan, những loại đất này giàu hàm lượng dinh dưỡng sử dụng được lâu dài. Lưu ý khi trồng nên làm tơi xốp và trộn thêm một ít hửu cơ để giữ ẩm và kích thích ra rễ mới.

+ Nếu trồng trong chậu nên dùng chậu cỡ lớn, còn trồng ngoài sân vườn thì đào hố rộng khoảng 40 sâu 40cm. Trước khi đặt cây xuống phải bón lót một ít xơ dừa và phân chuồng hoai, sau đó lấp đất kỹ càng. Chia khoảng cách trồng từ 2m-3m 1 cây. Chậu trồng phải có lổ thoát nước.

+ Phân bón chia ra làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu chỉ cần bón lót những phân hửu cơ, phân chuồng đã xử lý. Khi cây ổn định và bắt đầu ra chồi non bón thúc phân viên tổng hợp hoặc phân NPK. Trong quá trình chăm sóc cần bón thêm phân dưỡng lá, kích rễ và kích hoa. Phòng trừ sâu rệp hại cây

+ Ổi tím sẽ thu hoạch lứa đầu tiên từ 8 tháng đến 1 năm sau khi trồng. Quả to, thơm ngon và bổ dưỡng

Cây Ổi Tím

NHÂN GIỐNG

Cây ổi tím được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép, chiết cành.

Cây Ổi Tím

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online giống cây ổi tím tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcGiống Cây Ổi Lê
Sản phẩm kế tiếpCây Dưa Gang Tây
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên