Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

225
0
Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Nhật quỳnh  

Tên gọi khác: cây lan càng cua, cây quỳnh, tiểu quỳnh, càng cua

Tên khoa học: Schlumbergera truncata

Họ: Cactaceae (xương rồng)

Chi: Schlumbergera (quỳnh)

Kích thước tại vườn: cao 15cm-30cm

Đơn vị tính:chậu

Cây nhật quỳnh hay còn gọi là lan càng cua, chúng phát triển khá nhỏ so với cây Quỳnh hoặc cây Thanh long, nhưng về đặc điểm sinh hình dáng gần như giống nhau. Nó trồng chủ yếu làm cảnh trong nhà, ngoài vườn

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Nhật quỳnh phân bố và môi trường sống là loài đặc hữu của một khu vực nhỏ của vùng núi ven biển phía đông nam Brazil, nơi môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Trong môi trường bản địa của nó, nó là một sinh vật biểu sinh (đôi khi là sinh vật sống). Nói cách khác, đây là những loài xương rồng mọc trên cây! Chúng mọc rễ vào vỏ cây chủ. Khả năng tiếp cận duy nhất của chúng với độ ẩm và chất dinh dưỡng là từ mưa và phân rơi từ trên cao xuống.

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

+ Thân cây nhật quỳnh – lan càng cua có các nhánh dẹt, không có gai, rũ xuống với các khía nổi rõ ở rìa (giống như càng con cua) .

+ Các đoạn thân dẹt dài và hẹp được nối với nhau bằng một gân giữa. Hoa có hình dạng không đối xứng và xuất hiện ở ngọn thân. Màu sắc hoa bao gồm từ hồng, đỏ và đỏ cho đến cam, vàng và trắng.

+ Tiểu nhật quỳnh nở hoa qua mùa thu và mùa đông. Một số cây có các đoạn thân tròn, một số khác có loại nhọn hơn. Những bông hoa cũng khác nhau đáng kể về hình dạng và màu sắc.

Các nụ hoa có khả năng rụng nếu cây bị di chuyển hoặc bị thay đổi nhiệt độ đột ngột

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

CÔNG DỤNG

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

+ Lan càng cua chủ yếu nhân giống phân bố khắp khu vực để làm cảnh, ứng dụng khu vực quan trọng nhà ở hay khu trưng bày. Nó mang một đẳng cấp sang trọng vì vậy ta luôn bắt gặp nó được ưu tiên bày trí nơi gần gũi với con người, để thu hút sự chú ý.

+ Nhiều cung bậc màu sắc cũng là thế mạnh của cây nhật quỳnh. Nơi mà những bạn trẻ lựa chọn trồng nó tương đối thuận tiện cho việc chăm sóc hơn, như bàn làm việc, kệ sách, cửa sổ, mái hiên giàn hoa. Chúng góp phần gia tăng sự vui nhộn, hạnh phúc trong không gian nhỏ bé ấy.

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

+ Nhật quỳnh mang ý nghĩa thịnh vượng, một phong cách quý phái. Phù hợp giành tặng cho đồng nghiệp, bạn bè.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Để có được một cây nhật quỳnh sum suê hơn, hãy cắt tỉa nó thường xuyên hơn. Cắt lại vào mùa xuân sẽ thúc đẩy cây ra nhánh ở nơi thân đã cắt. Hoa nở ra từ đầu thân cây nên cây sẽ nở nhiều hoa hơn. Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lại. Cắt bỏ phần thân giữa các phân đoạn (nơi chúng được nối với nhau bằng đốt giữa). Sử dụng kéo cắt tỉa sắc và sạch để tránh làm rách cành.

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

+ Ánh sáng: Nhật quỳnh thích hợp sống khu vực ánh sáng yếu, nắng một phần, ánh nắng trực tiếp gay gắt sẽ làm lá bị cháy hoa rụng dần. Không gian mát hoàn toàn cây vẫn duy trì được thời gian ngắn. Ánh sáng trung bình ở cửa sổ có bóng râm một phần là tốt nhất trong suốt mùa xuân hè và thu.

+ Nhiệt độ: mát mẻ 16-18 ° C  vào ban ngày và 7-13 ° C vào ban đêm. Khi chồi được thiết lập, 21-24 ° C vào ban ngày và 16-21 ° C vào ban đêm.

+ Đất: đất mềm, thoát nước và nhiều dinh dưỡng hơn. Có thể sử dụng giá thể xơ dừa và mụn cây các loại

+ Nước: Trong suốt cả năm, ngoại trừ một khoảng thời gian ngắn sau khi kết thúc thời kỳ ra hoa, hãy tưới nhiều nước thường xuyên nếu cần để giữ cho hỗn hợp giá thể luôn ẩm, nhưng không để chậu đọng trong nước.

Khi ngừng ra hoa (có thể là vào cuối mùa đông), hãy giảm lượng và chỉ tưới nước vừa phải - đủ để làm ẩm hỗn hợp mỗi lần tưới

Khoảng cách giữa hai lần tưới nước là khi bầu đất trồng cây thật sự khô ráo.

+ Phân bón: Cho ăn hai tuần một lần với phân lỏng pha loãng một nửa (chẳng hạn như phân Humic). Sau khi hoa nở, ngừng bón phân cho đến khi cây mới bắt đầu vào mùa xuân.

NHÂN GIỐNG

Cây lan càng cua- nhật quỳnh được nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành

Cây Nhật Quỳnh (lan Càng Cua)

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua cây nhật quỳnh, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây cá vàng

Hình ảnh: cây cá vàng

xem thêm tại đây

xem thêm cách chăm sóc cây nhật quỳnh tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704 

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Dừa Cạn Treo
Sản phẩm kế tiếpHoa Cúc Bách Nhật
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên