Cây Mật Cật

1367
0
Cây Mật Cật

Cây cao 80cm-1m. Giá chưa bao gồm chậu và chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây:  Mật cật

Tên gọi khác: trúc mây, bụi mật cật, cây mật cật Malaysia

Tên khoa học: Rhapis excelsa

Họ: Arecaceae (họ Cau)

Kích thước tại vườn: 80cm-1m

Đơn vị tính: bụi

Trong khu vườn cảnh quan hoặc khuông viên đô thị chúng ta thường thấy cât mật cật được trồng theo hàng, theo cụm, một số sống trong chậu kiểng rất đẹp. Cây sinh trưởng khỏe mạnh nơi râm mát, ít bị sâu bệnh và dễ chăm sóc

cây mật cật

ĐẶC ĐIỂM

+ Trong tự nhiên khi cây sống ở rừng sâu, hoặc núi cao thì mật cật cao đến 4-5m. Nguyên sinh là cây kiêng bụi mọc nhiều cây con tạo thành cụm lớn. Nhờ những chiếc lá xanh mướt, dáng đẹp nên con người đưa vào sử dụng trang trí làm đẹp môi trường.

+ Thân cây nhỏ nhưng chắc khỏe mọc thẳng đứng. Bên ngoài bao phủ một lớp sợi nhỏ chắc chắn màu nâu đen, thân chia làm nhiều đốt ngắn bên trong

+ Lá to xòe rộng như những chiếc lá của cây kè, điểm khác biệt là lá xẻ thùy sâu chia làm nhiều phân mảnh, vành mép răng cưa, trên phiến nhiều đường gấp song song. Lá màu xanh đậm, cuống lá dài khoảng 30cm-70cm, cứng cáp, phần dưới dạng bẹ ôm lấy thân cây.

+ Cây lâu năm có hoa dạng chùm dài rũ xuống bên dưới. Cụm hoa mật cật mọc giữa bẹ lá và thân cây và thường phát sinh từ phần phía trên cùng của thân cây. Lúc non hoa màu hồng, sau chuyển thành màu nâu chúng được bao bọc bên ngoài bởi lá bắc.

+ Cây có quả hình tròn nhỏ mọc chung cuống, một chùm gồm nhiều quả như vậy. Lúc non quả mau xanh, sau chuyển màu nâu đỏ khi chín

cây mật cật

CÔNG DỤNG

+ Với những ai yêu cây cảnh đều có mục đích riêng khi sử dụng cây trồng này. Phần lớn sẽ trồng trong chậu sứ bày trí ở phòng khách, phòng ngủ, hoặc văn phòng công ty.

cây mật cật

+ Khi trồng ngoài vườn cây mang lại màu sắc tươi vui, xanh đẹp. Trồng dọc theo tường rào, bồn hoa hay góc sân vườn…sẽ đẹp hơn nếu kết hợp thêm vài loại cây cảnh lá màu khác

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây mật cật phát triển dạng bụi lớn, sinh sản nhiều cây con trong thời gian ngắn, vậy nên khi bắt đầu trồng ta chia tỉ lệ cho phù hợp không nên trồng mật độ quá giày, hoặc sử dụng chậu có đường kính nhỏ.

Cây giống có thể lấy từ bụi cây lớn hoặc mua sẵn tại vườn ươm. Ta chỉ cần đào hố sâu 30-40cm sau đó đặt cây xuống lấp đất phủ xunh quanh là được.

cây mật cật

+ Ánh sáng: Mật cật chủ yếu sống dưới bóng râm. Nên trồng ở nơi mát mẻ ít ánh nắng trực tiếp nhưng vẫn phát triển được ngoài trời.

+ Đất: Không kén đất, chịu được phèn chua hay đất cát. Lưu ý khi trồng chậu kiểng nên chọn loại đất nhẹ dễ hấp thu

+ Nước tưới: chịu hạn tốt, ưa ẩm, cần tưới nước nhiều, đặc biệt những cây trồng bên ngoài

+ Phân bón: Sử dụng phân chuồng như bò khô, gà, dê để bón cây. Giai đoạn sinh trưởng nên bón thêm NPK

NHÂN GIỐNG

Cây mật cật được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi. Phổ biến và hiệu quả nhất là tách cây con từ bụi lớn

Quý khách có thể đặt mua online cây mật cật tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ để giao tận nơi cho các bạn 

xem thêm hình ảnh cây mật cật tại đây

cây mật cật

Hình ảnh: chậu cây nội thât mật cật

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Lá Trắng (Bạch Tạng)
Sản phẩm kế tiếpHoa Ngũ Sắc Vàng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên