Cây Mã Đề Giống

405
0
Cây Mã Đề Giống

Cây cao 10cm-15cm. giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên : Cây rau mã đề

Tên gọi khác: mã đề lớn, mã đề trồng, bông mã đề

Tên khoa học: Plantago major

Họ: Mã đề (Plantaginaceae).

Mã đề là thực vật thân thảo, sống lâu năm lan rộng xung quanh, nó có tác dụng chữa bệnh, sử dụng làm thực phẩm, và chế biến thành nhiều món ăn, giải khát ngon

Cây Mã Đề Giống 

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Mã Đề Giống

Cây Mã Đề Giống

Cây Mã Đề Giống

+ Cây Mã đề có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á nhưng hiện nay đã phân bố rộng rãi trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ôn đới và nhiệt đới. Nó dễ dàng phân bố và duy trì bởi các hoạt động của con người, đặc biệt là xáo trộn và nén chặt đất. Các hạt nhỏ của nó có thể lây lan như một chất gây ô nhiễm. Có khả năng xâm nhập các môi trường sống bị xáo trộn tự nhiên (ví dụ: ven sông) cũng như các khu vực và đồng cỏ bị xáo trộn do con người gây ra.

+ Lá hình trứng để rộng ra, thu hẹp đột ngột ở cuống lá thường dài hơn hoặc ít hơn lá dài 1,5-40 cm, toàn bộ có răng yếu. Khổ đến 40 cm, không rãnh. Cụm hoa dạng xim dài tới 20 cm. Nhiều hoa nhỏ phụ bởi các lá bắc 1-2 mm, hình trứng, nhẵn, màu trắng nâu với ke màu xanh lục. Lá đài 1,5-2,5 mm, màu xanh lục. Ống tràng hoa ca. 2 mm, sáng bóng, các thùy dài 1 mm, màu trắng hơi vàng, màu trắng đục, màu sáng. Chỉ nhị dài 2-3 mm, bao phấn lúc đầu màu hoa cà, sau màu vàng bẩn.

+ Quả 2 - 4 mm. Hạt có hai ô. Loài này thụ phấn nhờ gió. Phân loài chính: lá chủ yếu có năm đến chín gân, thường tù ở đỉnh, gân phụ đến tròn ở gốc và gân phụ; quả nang chủ yếu có 4-15 hạt; hạt  1,2-1,8 (2,10) mm.

+ Phân loài giữa các phương tiện: cây thường nhỏ hơn với gai ngắn hơn nhiều; lá chủ yếu có từ ba đến năm gân lá, thường là các gân phụ ở đỉnh, rộng ra ở gốc và có răng +/- không gợn sóng ở gần gốc; viên nang chủ yếu có 14-25  hạt; hạt  0,8-1,2) mm.

+ Hình thái của cây rau mã đề khá thay đổi, ngay cả trong quần thể và ở quy mô không gian nhỏ hàng chục mét đối với một số địa điểm. Quả là một quả nang mở ra với một quả nang và hạt có chất nhầy và dễ dàng vận chuyển bởi gia súc hoặc con người

CÔNG DỤNG

Cây Mã Đề Giống

Cây Mã Đề Giống

Cây Mã Đề Giống

+ Cây mã đề có đặc tính y học và là một loại thuốc phổ biến của  Đông y. Nó chứa glycoside phenylethanoid. Nó được sử dụng để điều trị viêm,viêm dạ dày và loét dạ dày tá tràng, loét leishmanial , để giảm đau , và như một chất chống tiêu chảy. Nó cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh da liễu , cảm lạnh thông thường, viêm gan siêu vi , và có đặc tính long đờm, làm se da và làm se da.

Chất chiết xuất từ ​​nước của mã đề có tác dụng đáng kể đối với chứng loét do aspirin gây ra ở chuột , một số tác dụng đối với đau và viêm.

+ Cây rau mã đề cũng được sử dụng làm thức ăn gia súc . Nó có hàm lượng nguyên tố vi lượng cao hơn cỏ đồng cỏ và do đó có thể được coi là một thành phần hữu ích của đồng cỏ

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Cây Mã Đề Giống

+ Ánh sáng: Cây rau mã đề thích sống nơi mát mẻ, chịu được ánh sáng toàn phần, cũng như bóng râm một phần. Không nên trồng cây ở nơi có bóng râm tuyệt đối hoặc khu vực trong nhà

+ Nhiệt độ: ưa không khí mát mẻ, thích độ ẩm cao, từ 19 đến 27 độ C

+ Đất: Phát triển tốt trên nền đất cát, đất bạc màu. Mã đề sẽ sinh trưởng nhanh chóng hơn nến trồng trên đất hữu cơ, đất mùn, đất thịt phù sa.

+ Nước tưới: Cây mã đề chịu ngập trong thời gian ngắn, cần nước nhiều trong suốt quá trình sinh trưởng. Khi trồng trong chậu, thùng xốp cần tưới nước hằng ngày

+ Phân bón:  Bón các loại phân đạm, kali, phân chuồng hoai hoặc hữu cơ xử lý. Cây ưa phân trùn quế, phân NPk. 1 tháng nên bón 1 lần.

NHÂN GIỐNG

Cây rau mã đề được nhân giống bằng nhiều cách, chẳng hạn như gieo từ hạt, hoặc tách bứng cây con, cây lẻ bên cạnh những bụi lớn.

Quý khách đặt mua cây rau mã đề giống tại đây, hoặc nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa lá màu trang trí ở sân vườn, và nhiều cây làm thực phẩm khác….chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm công dụng khác của cây mã đề tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây rau tần dày lá

Hình ảnh: cây rau tần dày lá, chúng có tác dụng trị ho rất hiệu quả

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Dâu Tằm
Sản phẩm kế tiếpCây Rau Húng Lủi
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên