Cây Lan Quân Tử Để Bàn

333
0
Cây Lan Quân Tử Để Bàn

Cây cao 30cm-40cm, Giá đã bao gồm chậu sứ để bàn nhưng chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây lan quân tử để bàn

Tên gọi khác: lan quân tử, đại quân tử, lan huệ cam

Tên khoa học: Clivia Miniata

Họ thực vật: Amaryllidaceae

Cây lan quân tử có nguồn gốc từ ở Nam Phi (Đông Cape, Mpumalanga và KwaZulu-Natal)  được nhập tịch ở Mexico và sau đó trồng phổ biến các bang của Úc, New zealand, Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ, đặc biệt California.

ĐẶC ĐIỂM

+ Lan quân tử được xem là cây trồng có họ Lan nhưng hình dáng cây lại giống với cây hoa huệ. Lan quân tử phát triển mạnh ở những nơi râm mát và nhiệt đới ẩm. Ở các nước châu Âu cây được trồng ven hồ, dọc lối đi hoặc trong sân vườn, những nơi thiếu sáng sáng.

+ Lan quân tử phát triển mạnh ở điều kiện tự nhiên và tạo thành bụi lớn có chiều cao từ 40cm-80cm tùy theo môi trường sinh sống.

+ Lan quân tử để bàn là những cây được trồng trong chậu nhỏ chiều cao từ 30-40cm (tính luôn chậu) phù hợp để trên bàn làm việc. với những loại này khả năng ra hoa rất thấp vì cây trồng thiếu dinh dưỡng. Lá cây lan quân tử phân chia làm hai bên đối xứng, lá thuông dài mọc hướng ngang nhìn giống lá cây bạch trinh biển nhưng ngắn hơn và cứng cáp hơn. Phiến lá trơn không lông, mép nguyên màu xanh lục. Hoa mọc ở phía trên ngọn từ nách lá có cuống dài thẳng lên. Cuống dạng ống, hoa dạng chùm lớn màu đỏ cam hoặc cam vàng.

+ Hoa lan quân tử rất đẹp và kêu hảnh những chùm hoa màu đỏ rực tạo nên một vẻ đẹp mê hoặc lòng người. Chùm hoa lớn gồm nhiều hoa nhỏ dạng loa, hoa có mùi thơm nhẹ. Sau khi hoa tàn và rụng sẽ tụ quả, quả màu xanh vàng hình cầu bên trong có hạt màu trắng.

Cây Lan Quân Tử Để Bàn

CÔNG DỤNG

+ Lan quân tử là cây cảnh dùng để trang trí từ sân vườn cho đến nội thất trong nhà. Phù hợp nhất là đặt trên bàn làm việc nơi gần gũi với cuộc sống con người.

+ Ở các nước phương tây sử dụng lan quân tử trồng hàng rào, trồng bồn hoa hoặc trồng theo viền lối đi, mỗi khi hoa nở tạo thành một cụm hoa đỏ rực làm sau mê lòng người.

+ Với các bạn trẻ lan quân tử là cây trồng đẳng cấp. Cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cây Lan Quân Tử Để Bàn

Ý NGHĨA

+ Lan quân tử mang ý nghĩa phong thủy cao quý , cây trồng là hình tượng của một nam nhi quân tử. Ngoài ra cây mang ý nghĩa thịnh vượng phát tài, phù hợp với những người tuổi mùi.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: Lan quân tử ưa râm, sống tốt dưới bóng cây lớn không chịu nắng trực tiếp gay gắt. Những cây trồng dạng để bàn cần lưu ý không nên để trong râm mát quá lâu phải thay đổi vị trí cho cây hứng sáng tiếp tục quá trình quang hợp trao đổi chất.

+ Đất trồng: Sử dụng đất sạch không nhiễm phèn chua. Đât cần được làm tơi xôp trước khi trồng cây

+ Nước tưới: Đối với cây trồng dạng để bàn không nên tưới nhiều nước, phải đảm bảo cây thoát nước tốt.

+ Phân bón: kết hợp bón phân hửu cơ và phân hóa học, giai đoạn cây ra hoa nên bón thúc dinh dưỡng kích thích ra hoa mạnh

Cây Lan Quân Tử Để Bàn

NHÂN GIỐNG

+ Cây lan quân tử được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc gieo hạt

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online cây lan quân tử để bàn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Phú Quý Để Bàn
Sản phẩm kế tiếpChậu Ngọc Ngân Để Bàn
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên