Cây Lan Chu Đinh

180
0
Cây Lan Chu Đinh

Cây cao 20cm-25cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên thường gọi: lan chu đinh

Tên gọi khác: Lan chu đình tím hay lan cau tím, cau diệp tím

Tên khoa học: Spathoglottis plicata

Họ: Orchidaceae (lan)

Lan chu đinh có hoa phổ biến nhất là màu tím, chúng dễ trồng hơn so với các cây trong cùng họ, đặc biệt điều kiện sống đơn giản không đòi hỏi chế độ cao…

Cây Lan Chu Đinh

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Lan Chu Đinh

Cây Lan Chu Đinh

Cây Lan Chu Đinh

+ Lan chu đinh, một số nơi ở Việt Nam gọi là lan chu đỉnh hay lan chu đình (chúng khác theo kiểu phát âm). Cây mọc thẳng, sống trên cạn, sống lâu năm, cao 3-15 dm, giả hành mọc xéo dọc và che khuất thân rễ, hình trứng, đường kính tới 4 cm.

+ Lá có hình mác đến hình mác rộng, hình mác, gốc nhọn dần và thuôn nhọn thành cuống lá, khoảng 50-90 × 2-6 cm, gân nổi rõ ở mặt dưới, mép nguyên.

+ Thân cao 60-100 cm, đường kính 1-4 mm ở giữa, có lông, với một vài bẹ dài 3 cm dọc theo chiều dài. Cụm hoa 3-38 hoa; lá bắc dai, hình trứng thuôn dài, nhọn và hơi có sừng.

+ Hoa có màu tím sẫm đến hồng nhạt hoặc màu vàng chanh hiếm khi có màu trắng. Lá đài lưng 1,8-3 x 1-1,3 cm, hình trứng hẹp thành hình trứng, có lông; lá đài bên hình trứng xiên, nhọn ở đỉnh và hơi có lông, 1,6-2,8 × 1-1,2 cm, có lông. Cánh hoa hình trứng, 2-3 × 1,3-1,8 cm. Môi hình chữ T khi dẹt, mỗi thùy bên tạo thành một góc vuông với trục của thùy giữa; các thùy bên thuôn dài, 7-8 × 2,5-3 mm; thùy giữa hình nan hoa, dài hơn nhiều so với các thùy bên, dài 1-1,3 cm, với một móng vuốt dài và hẹp rộng 0,14 cm và phiến lá rộng 5-7 mm; ở gốc móng vuốt của thùy giữa, ở hai bên của mô sẹo, là một mỏm lệch; mỗi trứng hình tam giác và nhỏ dần ở phía trước và kết thúc thành một mụn cơm nhỏ ở giữa móng vuốt của thùy giữa.

+ Quả là quả nang hình trụ, có 6 gân, 2,5 × 0,7 cm; cuống dài 1,5 cm, rất ngắn có lông

CÔNG DỤNG

Cây Lan Chu Đinh

 

+ Sử dụng theo loài thực vật làm thuốc (Ở Malaysia (Moluccas), lá được dùng đắp vào các khớp bị đau như một loại thuốc đắp.)

+ Cây lan chu đinh này sở dĩ được gọi là hoa lan trên cạn, một phần những chùm hoa rực rỡ hình dạng như loài trong họ, phần khác nó chỉ thích hợp trồng dưới đất, không sử dụng nhiều giá thể hoặc biểu sinh. Đó là lý do chúng ta thấy nó xuất hiện nhiều hơn trong các khu vườn, tiểu cảnh hoa viên…

+ Lan chu đinh trồng làm đẹp khu vườn là chính, rất dễ kết hợp với các loại cây hoa lá màu khác. Hoặc trông đơn lẻ theo khóm riêng…dù bạn có bố trí chúng tại vị trí như thế nào nó vẫn luôn giữ vẻ đẹp trọn vẹn

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Lan chu đinh có thể được tìm thấy phát triển trong nhiều môi trường sống khác nhau bao gồm các khu vực cỏ trống và môi trường sống bị xáo trộn trong các khu rừng khô, ẩm ướt và mê cung, dọc theo ven đường, các bụi rậm sườn đồi trống trải và trong các khu rừng ven biển. cũng xuất hiện ở những nơi có nắng trong đầm lầy, những khu vực ngập úng theo mùa và những đám cỏ ẩm gần các dòng suối nhỏ

Điều này cho thấy sự đa dạng về chủng loại và mức độ phân bố khá rộng rãi.

Cây Lan Chu Đinh

+ Ánh sáng: cây lan chu đinh ưa sáng, chịu nắng toàn phần đến bán râm. Không trồng được trong nhà, không gian thoáng và ánh sáng nhẹ luôn lý tưởng để chúng cho hoa.

+ Nhiệt độ: chịu lạnh tốt, thích hợp vùng nhiệt độ từ 16 đến 27 độ C

+ Nước: Duy trì độ ẩm đều và độ ẩm cao. Chuyển động không khí liên tục cũng rất quan trọng.

Điều chỉnh lượng nước tưới theo thời tiết, theo mùa. Tạo điều kiện cho cây thoát nước triệt để

+ Đất: Không gian sống quyết định nên sự sinh tồn của cây. Môi trường kiểu lan chu đinh phong phú trong chậu đất nung hoặc chậu nhựa. Có thể trồng trên luống cao với điều kiện thoát nước hoàn hảo.

Đất tơi xốp và dễ hấp thu.

+ Phân bón: cải tạo đất, bón lót phân hữu cơ trước khi trồng. Tăng cường dinh dưỡng hàng tháng bằng cách bón phân NPK, đạm, hoặc dưỡng lá

NHÂN GIỐNG

Cây lan chu đinh được nhân giống bằng hai cách: Gieo hạt và tách bẹ cây

Cây Lan Chu Đinh

Quý khách đặt mua cây lan chu đinh tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem tiếp hình ảnh cây lan chu đinh tại đây

và nhiều cây hoa đẹp khác

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây hoa ban mai xanh

Hình ảnh: cây hoa ban mai xanh

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Đại Tướng Quân
Sản phẩm kế tiếpCây Huyết Dụ Đỏ
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên