Cây Kè Nhật

977
0
Cây Kè Nhật

cây cao từ 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm chậu trang trí và chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: cây kè nhật

Tên gọi khác: cây cọ nhật, kè nhật, kè gai

Tên khoa học: licuala grandis.

Họ: arecaceae (cau)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Kè Nhật

+ Kè nhật là cây cảnh chịu râm, phát triển tương đối chậm nhưng sống rất lâu năm. Cây trưởng thành cao đến 3-4m

+ Phần lớn chúng mọc hoang dã trong những khu rừng nhiệt đới, đảo nhỏ, chịu râm mát, nên thường phân bố tầng dưới . Ngày nay kè nhật trồng để làm cảnh mang giá trị nghệ thuật rất cao.

+ Tùy theo nhu cầu mà ta sử dụng những cây lớn nhỏ phù hợp cho ngôi nhà của mình. Kè nhật đẹp nhất với những chiếc lá lớn tập trung trên ngọn, lá to xòe rộng đều xunh quanh. Khi nhìn hàng kè này mà nhiều nhà thơ viết thành những tập thi ca để đời cho mình. Lá màu xanh bóng, mép răng cưa, trên phiến tạo ra nhiều nếp chạy dọc từ cuốn như những bước sóng rất đẹp.

Cây Kè Nhật

+ Những cây sống lâu năm bắt đầu hiện rõ thân hơn, thân là hình trụ đứng không phân nhánh, trên thân hiện nhiều vết sẹo do bẹ lá rụng tạo thành. Cuống lá nối dài từ thân, cứng cáp và hai bên mép có gai nhọn. Cây kè nhật có hoa dạng chụm lớn, tạo thành bẹ trên thân. Sau khi hoa rụng sẽ đậu quả, một cây kè nhật ra hàng quả lúc đầu có màu xanh lục, sau chuyển màu đỏ dễ rụng. Bên trong quả có 1 hạt cứng.

CÔNG DỤNG

Cây Kè Nhật

+ Kè nhật là cây kiểng trang trí nội thất. So với những cây cảnh khác thì kè nhật thể hiện đẳng cấp hơn rất nhiều, chúng mang vẻ đẹp tự nhiên hài hòa và rất dễ trang trí. Có thể trồng một cây độc lập hoặc kết hợp từ 2 cây trở lên để tạo thành cụm lớn.

+ Trong khi đó kè nhật được ưa chuộng hơn với nhân viên văn phòng,công ty vì chúng phát triển tương đối chậm, trồng chậu được, không cần nhiều đất, ít tốn công chăm sóc. Tán cây lớn dễ tạo bóng mát, thu hút tài lộc, điều hòa không khí làm mát không gian sống mang lại cho con người một cuộc sống chất lượng ý nghĩa hơn.

Cây Kè Nhật

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY KÈ NHẬT

+ Kè Nhật khác với cây kè gai một phần do cầu tạo hình dáng, một phần vì nhu cầu ánh sáng. Kè nhật là cây chịu râm từ ít cho đến hoàn toàn. Những cây trồng ngoài trời nắng trực tiếp sẽ bị sốc nhiệt dẫn đến cháy lá, chậm phát triển và chết dần.

+ Khi chọn giống cây trồng nên bắt đầu từ cây nhỏ và đang phát triển sẽ dễ nuôi hơn cây lớn sẵn. Bầu rễ vẫn còn nguyên vẹn không bị vở. Dùng đất sạch tơi xốp trộn với phân chuồng hoai lắp kín bề mặt bầu đất. Tưới nước làm ẩm mặt đất.

+ Cắt tỉa lá già úa bên dưới, chỉ giữ lại những lá xanh non, bòn phân thúc như NPK hoặc phân dưỡng lá.

+ Cây trồng trong nhà nên mang ra ngoài cho hứng sáng, gió tự nhiên ít nhất 1 tuần 1 lần, mỗi lần kéo dài 6-8 tiếng

Cây Kè Nhật

NHÂN GIỐNG

Cây kè nhật được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt. Đây là phương pháp lâu đời và hiệu quả nhất từ trước đến nay

Cây Kè Nhật

Cây Kè Nhật

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online giống cây kè nhật tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Hoa Hồng Leo
Sản phẩm kế tiếpCây Kim Ngân Lượng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên