Cây Cóc Thái

547
0
Cây Cóc Thái

cây cao từ 50cm-70cm. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên Cây: cây cóc thái

Tên gọi khác: cây cóc, có thái

Tên khoa học: Spondias mombin L

Họ: Anacardiaceae (Họa xoài- đào lộn hột)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Cóc Thái

+ Cóc thái có xuất xứ ở Trung Mỹ, ngày nay có mặt khắp châu lục kể cả Việt Nam. Khác với cây cóc ta, cóc thái cho quả nhỏ hơn nhưng thịt nhiều hơn, quả không hạt hoặc hạt lép, thường ăn khi còn sống. Cây thân gỗ nhưng phân cành thấp, phát triển nhanh nhưng chỉ cao tối đa 2-3m.

+ Cóc thái trồng nhanh ra trái hơn cóc thường. Trái hình trứng da màu xanh, thịt màu xanh hơi vàng, ít xơ giòn và vị chua nhẹ. Quả thường ra thành chùm nhiều quả tập trung trên đầu cành cong quằn xuống dưới. Quả chín chuyển sang màu vàng tươi, thịt mềm hơn, vị ngọt hơn. Chính nhờ những ưu điểm này mà cóc thái rất được ưa chuộng.

Cây Cóc Thái

+ Hoa cóc Thái mọc thành chùy to, lớn hơn lá, có thể dài đến 30 cm, chùy mang ít hoa thường thòng xuống. Hoa nhỏ, màu trắng, có 10 nhị. Cây cóc thái ra hoa quanh năm không như cóc ta chỉ ra hoa 1 năm một lần. Lá kép gồm nhiều cặp lá chét, và một lá lẻ trên đỉnh, lá màu xanh lục đậm, trơn bóng và mép răng cưa, lá chét hình thuông dài, lá ăn được

CÔNG DỤNG

Cây Cóc Thái

+ Cóc thái trồng được khắp nơi, không cần sử dụng nhiều đất và ít chiếm không gian, cây trồng trong chậu cũng phát triển ra quả bình thường. Quả cóc có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng rất nhiều, vị quả chua, thịt giòn không hạt có thể ăn sống hoặc chế biến làm gỏi, nước ép…vừa giàu dinh dưỡng lại mang giá trị kinh tế cao. Làm cây cảnh trang trí trong nhà cũng rất tuyệt vời.

+ Cóc thái chữa bệnh cảm, kích thích tiêu hóa, mang lại sức khỏe cho con người…Lá non ăn được hơi chát nhai lâu sẽ ngọt, đậm đà dễ chiệu

 CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CÓC THÁI

Cây Cóc Thái

+ Đất: cần đất sạch, nhiều dinh dưỡng, đất phù sa hoặc đất mùn càng giúp cho cây chóng lớn ra nhiều trái. Đất có độ thông thoáng thoát nước tốt và dễ hấp thu

+ Nước: cần lượng nước trung bình, đối vào mùa nắng tưới 2 lần trong ngày vào buổi sáng và chiều tối. Tưới đủ ẩm trên thân lá và bầu đất, sử dụng nước giếng, mưa hoặc nước cất

+ Ánh sáng: tất cả những cây ăn trái và cây cóc đều cần ánh sáng trực tiếp, không được trồng khu vực nhiều bóng râm hoặc bị che khuất. Cây hưởng đầy đủ ánh nắng sẽ ra hoa nhiều , đậu trái tốt.

+ Phân bón là điều cần thiết trong suốt quá trình phát triển của cây. Chia làm nhiều giai đoạn để bón, trước khi trồng cần bón lót bằng phân chuồng, phân gia cầm đã xử lý. Giai đoạn sinh trưởng bón thêm phân vi sinh và hóa học. Mỗi sau đợt trái bón thúc thêm phân trùn quế, hửu cơ và NPK.

+ Cắt bỏ cành già để cây tập trung nuỗi dưỡng nhánh mới, sâu ăn lá và rệp thường gây hại cây cóc nên phun thuốc phòng trừ.

NHÂN GIỐNG

Cóc thái thường nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép cành.

Cây Cóc Thái

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online giống cây cóc thái tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Si Rô
Sản phẩm kế tiếpGiống Cây Ổi Lê
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên