Cây Chuỗi Ngọc Bi

274
0
Cây Chuỗi Ngọc Bi

Cây cao 15cm-20cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Chậu
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên : Cây chuỗi ngọc bi

Tên gọi khác: chuỗi ngọc

Tên khoa học: Sedum morganianum

Họ: Crassulaceae (lá bỏng)

Thực vật họ lá bỏng, mọc theo kiểu rũ dài về dưới, chúng nhìn bên ngoài giống như những viên ngọc nhỏ. Thường được làm cảnh trang trí nơi sang trọng….

Cây Chuỗi Ngọc Bi

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Chuỗi Ngọc Bi

Cây Chuỗi Ngọc Bi

+ Cây chuỗi ngọc bị thuộc nhóm cây bụi thân thảo mọng nước. Tán lá có màu xanh xám đến xanh hơi xanh do nở hoa màu trắng, hình trục, đầu nhọn, nhiều thịt và có màu nâu, dài 20mm x rộng 8mm, có tua cuốn quanh thân.

Lá thường tròn nhỏ giống như viên ngọc, mọc đối xứng tạo thành chuỗi dày đặt, lá đối xứng hai bên dễ rụng khi tác động nhẹ. Nhìn những nhánh lá sum suê rất đẹp. Cuống lá ngăn, chúng sẽ mọc sát thân, phía trên lá xếp thành hoa thị.

Thân Cây thường  dài và rủ xuống có thể dài tới 1,2m.

Hoa Nhỏ nhưng sặc sỡ, có cánh hoa màu hồng, bao phấn màu vàng, lá đài màu hồng nhạt hơn và cuống mảnh, tiết nhiều mật hoa, mọc thành chùm ít hoa ở đầu thân, hiếm khi được tạo ra và chỉ ở những mẫu trưởng thành có thân dài ít nhất 25cm.

Quả không được quan sát trước đây. Tương tự như những cây phỉ thúy, nhưng loại sau có dạng nhỏ hơn, với những chiếc lá thẳng ngắn hơn và có đầu cùn, cũng như những bông hoa nhỏ hơn.

CÔNG DỤNG

Cây Chuỗi Ngọc Bi

Cây Chuỗi Ngọc Bi

+ Cây chuỗi ngọc bi loài này cần điều hòa nhiệt độ để tồn tại. Nó thích được trồng trong chậu trong môi trường thoát nước tốt được để khô giữa các lần tưới nước. Tránh dịch chuyển cây quá nhiều hoặc đặt ở khu vực đông người qua lại, vì lá dễ tách ra khỏi thân khi bị xáo trộn và khi thân nặng cắt vào mép thùng. Bọc mép thùng bằng vòi nước tách rời để bảo vệ thân cây khỏi bị hư hại.

+ Chuỗi ngọc bi chủ yếu trồng để trang trí, tạo khung cảnh mới lạ vui vẻ. Phần lớn sẽ được trồng theo dạng chậu treo trên cao, khung sắt hoặc chậu nhỏ trên kệ…

+ Chuỗi ngọc bi sẽ mang lại nhiều điều thú vị, cũng như cảm giác thoải mái hạnh phúc. Và chúng sẽ tạo ra được hiệu ứng hưng phấn, may mắn

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Chuỗi ngọc bi tương đối dễ trồng, nhưng chăm sóc thì phức tạp, bởi chúng đỏng đảnh khó gần, và phải thật sự nhẹ nhành nếu muốn chạm với chúng.

Có thể bị ảnh hưởng bởi rệp sáp - loại bỏ bằng cách lau hoặc phun dung dịch tẩy rửa pha loãng trong nước.

Cây mọng nước tạo ra các thân theo chiều dài với các lá màu xanh lam có thịt hình tam giác. Lá khá mỏng và sẽ gãy nếu được chế tác. Các cụm hoa màu hồng hoặc đỏ ở đầu cuối xuất hiện vào mùa hè. Hấp dẫn trong chậu trồng treo để các thân sau có thể được làm nổi bật .

Cây Chuỗi Ngọc Bi

+ Ánh sáng: Chuỗi ngọc bi chỉ thích hợp trồng nơi bóng râm, ánh sáng nhẹ, không ưa ánh sáng gay gắt, không thích mặt trời rọi trực tiếp. Nó sống được trong nhà

+ Nhiệt độ: Chịu lạnh khá tốt, thích được tưới nước dưỡng ẩm và phun sương. Nhiệt độ trung bình từ 12-22 độ C

+ Đất: Đất cát, than đá, trân châu hoặc than mùn là dưỡng chất phù hợp cho nó. Chúng không chịu được đất thịt nhão, đất ngập sũng.

+ Nước tưới: có nhu cầu tưới nước điển hình để mọng nước. Tốt nhất là sử dụng phương pháp “ngâm và làm khô” và để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Hãy cẩn thận không để quá nước! Thiếu một hoặc hai lần tưới nước sẽ không gây hại cho cây mọng nước này, vì nó khá bền.

+ Phân bón:  Các loại phân bón chậm tan sẽ phù hợp với chúng hơn. Bón 1 năm 2-3 lần.

NHÂN GIỐNG

Dễ dàng nhân giống bằng cách giâm lá, hoặc giâm cành - loại bỏ lá khỏi gốc và để khô đầu cành trong 1-2 ngày trước khi cắm vào hỗn hợp đất cát ẩm hoặc đất xương rồng. Cây con xuất hiện sau một vài ngày.

Cây Chuỗi Ngọc Bi

Quý khách đặt mua chậu cây chuỗi ngọc bi tại đây, hoặc nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa lá màu trang trí ở sân vườn, và nhiều cây phong thủy khác….chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm hình ảnh cây chuỗi ngọc bi tại vườn

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây ngọc bích để bàn

Hình ảnh: cây ngọc bích hay còn gọi là phỉ thúy, chúng thuộc nhóm lá bỏng, trồng làm cảnh trong nhà...

xem thêm..

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên