Cây Chè Xanh Giống

488
0
Cây Chè Xanh Giống

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: cây chè xanh

Tên gọi khác: cây giống chè xanh, cây trà xanh, cây chè

Tên khoa học: Camellia sinensis

Họ: Theaceae

Chi: Camellia (chè)

Cây chè xanh hay còn gọi là cây trà xanh, nó có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á. ở Việt Nam được trồng và khai thác nhiều trong các tỉnh miền núi, cao nguyên. Một số ít trồng làm cảnh ngoài vườn

Cây Chè Xanh Giống

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Chè Xanh Giống

Cây Chè Xanh Giống

Cây Chè Xanh Giống

+ Trà xanh là một loại cây bụi hoặc cây nhỏ thường xanh cứng, có lẽ là loại chè được trồng rộng rãi nhất trên thế giới theo truyền thống được sử dụng cho các loại trà có chứa caffein.

+ Chúng được thu hoạch khi lá nhú vào đầu mùa xuân và được chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo ra trà trắng, trà xanh, trà ô long và trà đen.

Lá non và búp lá nhỏ hơn được sử dụng để pha trà xanh, những lá già lớn hơn cho trà ô long và trà đen, và búp cho trà trắng.

+ Có hai giống chính. Camellia sinensis var. sinensis là giống của Trung Quốc có lá nhỏ và chịu được thời tiết lạnh, chịu được rét tốt hơn. sinensis var. assamica đến từ vùng Assam của miền bắc Ấn Độ với những chiếc lá lớn hơn, cứng hơn ở khu vực 7 và phía nam.

Sự khác biệt về hương vị, màu sắc và hương thơm giữa các loại trà này có được là do sự khác nhau về chủng loại, khí hậu, cách thu hoạch, quá trình oxy hóa và chế biến.

Loại cây này phát triển chậm và dễ bảo dưỡng. Không giống như nhiều loài chè khác, nó chịu nhiệt và chịu hạn tốt và có thể hoạt động tốt trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Những chiếc lá và những bông hoa dày đặc màu xanh đậm hấp dẫn làm cho nó trở thành một loại cây tốt để làm sàng lọc, trồng nền, hàng rào, hoặc một cây trồng trong sân hoặc chậu hấp dẫn

+ Cây chè, nếu để nguyên, hoa sẽ mọc đơn lẻ hoặc thành chùm dẫn đến quả màu xanh nâu có hạt. Những bông hoa có mùi thơm với cánh hoa màu trắng và nhị hoa / bao phấn màu cam sáng ở giữa. chúng Đôi khi mọc thành cây nhỏ nhưng thường ra hoa và quả dưới dạng cây bụi cao 2-4 m.

Phiến lá khoảng 10 × 3,5 cm, mép có răng từ gốc đến đỉnh với khoảng 30–40 răng ở mỗi bên gân giữa. Các tĩnh mạch bên tạo thành các vòng nằm rõ bên trong mép phiến. Cành cây, cuống lá và lá bóng. Cuống lá có rãnh ở mặt trên.

+ Hoa tỏa hương dễ chịu. Đài hoa các thùy lưỡng hình, ba bên ngoài dài khoảng 4 mm, ba bên trong dài khoảng 3 mm. Cánh hoa lưỡng hình, bên trong ba hoặc bốn, dài khoảng 17–18 mm, ba bên ngoài, dài khoảng 10–14 mm. Buồng trứng có gân dọc, có nhiều lông thẳng, màu trắng, có khía, các noãn khoảng 4–6 mỗi vị trí.

+ Quả nang thường có 3 thùy và rộng hơn dài, mỗi thùy có một hạt, đài hoa tồn tại ở gốc. Hạt khoảng 10–15 × 10–12 mm.

CÔNG DỤNG

Cây Chè Xanh Giống

Cây Chè Xanh Giống

+ Người Việt Nam chắc chắn đã biết đến cây chè và giá trị của nó đối với họ từ lâu và đã phát hiện ra rằng việc truyền lá cây sẽ tạo ra một thức uống rất dễ chịu, nếu được chế biến cẩn thận. Lúc đầu, lá của cây chè được coi là dùng làm thuốc chữa bệnh, sau đó được dùng làm nước giải khát.

Ở Trung Quốc: Nó là một thức uống phổ biến trong thời nhà Tần và trở nên phổ biến rộng rãi trong thời nhà Đường, sau đó nó được truyền bá sang Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Ở Ấn Độ, nó đã được sử dụng cho mục đích y học trong một thời gian dài, nhưng ngoài khu vực Himalaya dường như không được sử dụng làm đồ uống cho đến khi người Anh giới thiệu trà Trung Quốc ở đó.

+ Vì trà là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới, nên trong nhiều nền văn hóa, trà cũng được tiêu thụ tại các sự kiện xã hội cao cấp, chẳng hạn như trà chiều và tiệc trà. Các nghi lễ trà đã phát sinh trong các nền văn hóa khác nhau, chẳng hạn như nghi lễ trà của Trung Quốc và Nhật Bản

+ Lá trà được dùng trong Đông y để trị hen phế quản (như một loại thuốc trị hen suyễn), nhiệt miệng, đau thắt ngực, bệnh tim mạch vành và bệnh mạch máu ngoài. Ngày nay, trà xanh phổ biến khắp nơi, là thức uống rất có lợi cho sức khỏe, góp phần ngừa ung thư, giảm cholesterol, diệt khuẩn và giảm cân. Trà chứa lượng lớn catechins, một chất chống ôxy hóa.

Ngày nay cây chè xanh không những trồng để sử dụng cho sức khỏe mà chúng khai thác nhiều làm cảnh…

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Để sản xuất chè đạt hiệu quả tối ưu, tốt nhất nên tỉa cành 4-5 'ngay trước khi cây mọc vào mùa xuân để kích thích chồi non. Những bông hoa thu hút ong và nó có khả năng chống lại sự phá hoại nhẹ của hươu

Cây Chè Xanh Giống

+ Ánh sáng: Cây chè xanh phải được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, nắng trực tiếp và không chịu râm mát.

+ Nhiệt độ: chịu lạnh rất tốt có thể xuống dưới 8 độ C. không chịu nóng trên 30 độ C

+ Nước: cây chè chủ yếu sử dụng mạch nước ngầm có sẵn trong đất. không chịu ngập, chịu hạn cao, mùa mưa phải thoát nước nhanh, đây cũng là lý do mà cây chè trồng nhiều trên đồi núi

+ Đất: cây trồng đặc biệt thích hợp với đất chua, độ pH chỉ từ 4,5 – 5,5 ta gọi là đất kiềm. Đất có tầng canh tác 50cm trở lên, kết cấu tơi xốp

+ Phân bón: ít cần phân bón

NHÂN GIỐNG

Cây chè xanh được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt

Cây Chè Xanh Giống

Cây Chè Xanh Giống

Quý khách đặt mua cây chè xanh giống tại đây, và những cây gia vị khác, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

tham khảo thêm hình ảnh và công dụng của cây chè xanh tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

cây cà ri

Hình ảnh: cây cà ri làm gia vị cho các món ăn

xem thêm tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Rau Ngò Gai
Sản phẩm kế tiếpCây Trinh Nữ Hoàng Cung
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên