Cây Cau Hương

640
0
Cây Cau Hương

Cây cao 1m-1,5m. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: Cau Hương

Tên gọi khác: cây cau lùn, cây lợn cọ

Tên khoa học: Areca catechu f. dwarf

Họ: Arecaceae (họ Cau Dừa)

Chi: Areca

Cây cau hương thấp hơn rất nhiều so với các loại cây cùng họ. Nhưng vẻ đẹp, tính sáng trọng thì không thua kém bất cứ cây cau làm cảnh nào, thân mập mạp, cành lá sum suê, hương thơm nhẹ của hoa….

Cây Cau Hương

ĐẶC ĐIỂM

Cây Cau Hương

Cây Cau Hương

+ Có lẽ là cây cau hương này tốt nhất để trồng trong nhà, đặc biệt là trong không gian hạn chế. Chúng vẫn thường được gọi với tên dễ thương hơn là cây cọ lùn, được nhiều người biết đến là cây mọc rất nhỏ gọn và khỏe mạnh. Lá của nó có cuống lá rất ngắn tạo nên vẻ ngoài rất rậm rạp và gọn gàng. Thân cây dày so với chiều cao của cây. Đặt nó cạnh cửa sổ hướng Nam hoặc Tây / Đông.

+ Cây cau hương đạt chiều cao mết mức khoảng 3m; đường kính thân từ 20 - 30 cm. Thân cây: đơn độc, mảnh và mọc thẳng.

Nguồn gốc: Indonesia, nhưng hiện nay cũng đang phát triển ở Suriname và nhiều nước khác khu vực Đông Nam Á (Việt Nam trồng nhiều hơn để làm cảnh). Thân không phân nhánh ngang và có nhiều vệt sẹo do bẹ lá già rụng để lại. Giống như các đốt của cây tre trúc

+ Lá: lá chét dài đến 1,5m, rộng, đầu có răng cưa. Cuống hoa: màu trắng; thơm ngọt; từ bên dưới trục vương miện trên một đầu phân nhánh. Bẹ ôm sát thân, tự rụng khi lá già úa. Gân xanh cứng

+ Quả: khi chín có màu vàng cam, dài đến 2cm (giống quả trầu không). Nó có một lớp da màu xanh bóng, nhiều thịt và trung bì dạng sợi.

+ Hạt giống: Cau hương bản thân hạt có màu nâu, hình bầu dục và dẹt ở một đầu.

CÔNG DỤNG

Cây Cau Hương

Cây Cau Hương

+ Cây cau hương được trồng rộng rãi ở Đông Nam Á vì hạt của nó có chứa chất kích thích nhẹ. Chúng rất nhanh và dễ nảy mầm, cây phát triển rất nhanh và thích hợp nhất với các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm áp.

Giống cây cau lùn mà chúng tôi cung cấp ở đây có ngoại hình rất nhỏ gọn, ngọn nhỏ và đặc biệt rậm rạp, có đầy đủ các lá màu xanh lá cây sáng bóng, trục tán mảnh mai và thân cây nhẵn, màu xám. Chúng tôi tin rằng hình thức này vượt trội hơn nhiều so với những cây cau thông thường về mọi mặt và có tiềm năng làm cảnh rất lớn.

+ Cau hương, đây là một trong những loại cọ được sử dụng rộng rãi nhất cho nội thất sáng sủa. Nó có các lá hình vòm, có lông, mỗi lá có tới 50 lá chét. Những cây to và đậm này là trung tâm của sự chú ý. Dễ chăm sóc và yêu cầu bảo trì thấp do đó rất lý tưởng để trang trí nhà / văn phòng trong nhà.

Trồng cây cau ngoài trời dọc theo lối đi, đường dẫn hay bờ tường rất thuyết phục, đẹp đẽ sang trọng để làm bừng sáng ngôi nhà.

+ Bạn có thể chọn trồng cây trong chậu nhỏ, hộc bao, bồn lá màu hoặc đồi cỏ. Kích thước tầm trung, là lợi thế để nó xuất hiện nhiều hơn trong các khu vườn, tiểu cảnh

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – ĐIỀU KIỆN SINH THÁI- CÁCH CHĂM SÓC

Một loại cau dễ trồng cho cả vùng nhiệt đới và vùng cận nhiệt đới ấm áp (nó nhạy cảm với lạnh). Nó thích bóng râm như một cây con, nhưng nó phải chịu nắng đầy đủ khi còn khá nhỏ. Nó thích đất ẩm, thoát nước tốt và không thích bị khô.

Cây Cau Hương

Cây Cau Hương

+ Ánh sáng: Phần lớn sẽ chịu nắng trực tiếp, phát triển mạnh không gian thoáng mát nhiều ánh sáng. Chịu râm một phần (với trường hợp này mình phải cân đối thay đổi vị trí giúp cây nhận được ánh sáng tối thiểu trong 1 ngày)

+ Nhiệt độ: Không chịu lạnh dưới 6 độ C, chịu nóng tốt. Thích hợp từ 19 đến 28 độ C

+ Nước: Chịu hạn, chịu ngập thời gian ngắn. Tưới dưỡng nhiều hơn với cây trồng trong chậu hoặc lúc còn nhỏ

+ Đất: Không khắc khe đất trồng, các loại đất hữu cơ đã qua sử lý luôn phù hợp với chúng. Đất cát, phèn chua không ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển

+ Phân bón: Không cần nhiều phân bón. Cho ăn đạm, hoặc phân hữu cơ

NHÂN GIỐNG

Cây cau hương được nhân giống chủ yếu bằng ươm hạt

Cây Cau Hương

Cây Cau Hương

 Quý khách đặt mua cây cau hương tại đây, hoặc cây hoa lá màu trang trí trong vườn, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm hình ảnh khác của cây cau hương tại đây

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

Cây Cau hawaii

Hình ảnh: chậu cây cau hawaii

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên