Cây Bạch Trinh Biển

152
0
Cây Bạch Trinh Biển

Cây cao 20cm-30cm. Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: bạch trinh biển

Tên gọi khác: cây bạch trinh, cây thủy tiên

Tên khoa học: Hymenocallis littoralis

Họ: Amaryllidaceae (loa kèn đỏ)

Bạch trinh biển thường trồng theo khóm dọc hàng rào hoặc xen kẽ trong bồn kiểng, màu trắng tinh của hoa tương phản với xanh đậm của lá luôn làm nó nổi bậc mọi lúc.

Cây Bạch Trinh Biển

MÔ TẢ - ĐẶC ĐIỂM

Cây Bạch Trinh Biển

Cây Bạch Trinh Biển

+ Một loài cây thân củ, thường xanh, mạnh mẽ với những chiếc lá hẹp, màu xanh đậm, giống dây đeo. có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ, nhưng nó được nuôi trồng và tự nhiên hóa ở vùng nhiệt đới Châu Phi, Châu Á và các đảo Thái Bình Dương. Ở khu vực Malesia, nó được ghi nhận là nhập tịch ở Java, Philippines và quần đảo Bismarck.

+ Là cây thảo sống lâu năm cao đến 80 cm, củ hình cầu đường kính 7,5-10 cm. Lá mọc đối, 2 lá mầm, đơn giản, hình thoi đến tuyến tính, 40-120 cm × 1,5-5 (-7) cm, nhọn ở đỉnh, không cuống. Cụm hoa dạng giả bầu với cuống hơi nén dài đến 60 cm, có 2 nhánh, 6-11 hoa. Hoa lưỡng tính, to, đều, 3 nhị, màu trắng, thơm, không cuống; tế bào 6, bằng nhau, hợp thành ống dài 9-17 cm, phân đoạn thẳng, dài 7,5-12 cm, có rãnh, có chóp nhọn; nhị 6, cắm vào bao hoa và kết tụ ở gốc thành một vòi hoa giả dài 2,5-3 cm, phần không có sợi c. Dài 6 cm, bao phấn có hạt phấn màu cam; bầu noãn kém, 3 ô, kiểu hình sợi, hơi vượt quá nhị, đầu nhụy nhỏ và hình mũ.

+ Quả nang có nhiều thịt, cuối cùng vỡ ra ở một bên, ít hạt.

+ Hạt to, vỏ dày, xốp, màu xanh lục.Đợt hoa lớn nhất xuất hiện vào đầu mùa mưa từ giữa mùa hè đến cuối mùa thu và có tới 8 bông trên mỗi cuống hoa.

CÔNG DỤNG

Cây Bạch Trinh Biển

Cây Bạch Trinh Biển

+ Phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ để che bóng một phần trong đất đã được làm giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt, nhưng sẽ chịu đựng các điều kiện kém hơn. Là một loại cây rất mạnh mẽ và không có bất kỳ nhu cầu chăm sóc phức tạp nào, cũng sẽ chịu được các địa điểm ven biển. Thích hợp cho các khu vườn theo phong cách có mái hiên, sân vườn rộng hay công viên đô thị, trồng trong giàn, dọc theo đường lái xe hoặc lối đi, trong bồn hoặc trong luống vườn.

+ Củ của cây bạch trinh biển thường được sử dụng trong y học cổ truyền ở Trung Mỹ, phổ biến nhất là dưới dạng thuốc sắc uống để điều trị bệnh hen suyễn và làm thuốc đắp chữa mụn nhọt. Đôi khi hoa cũng được dùng dưới dạng thuốc sắc để chống ho.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY – CHĂM SÓC

Bạch trinh biển thường được trồng theo khóm với nhiều cây trên diện tích rộng, và trồng theo đường biên dọc tường rào, lối đi cũng là lựa chọn nhiều nhất.

Cây Bạch Trinh Biển

+ Ánh sáng: cây bạch trinh biển cần nhiều ánh sáng hơn nếu muốn chung ra hoa liên tục. Và nó cũng phát triển mạnh nơi ánh sáng yếu.  

+ Nhiệt độ: khả năng chịu được nhiệt độ rơi vào khoảng 4 ° C và cao tới 32ºC. Chúng phải được bảo vệ khỏi sương giá bằng mọi cách, nếu không cây sẽ chết trở lại giai đoạn sinh sản

+ Đất: cây không yêu cầu nhiều vấn đề này, chỉ cần lượng đất tơi xốp giai đoạn mới trồng.

+ Nước tưới: Tưới hằng ngày cho chúng, chịu hạn lâu dài, chịu ngập thời gian ngắn

+ Phân bón: Bạn có thể bón phân cho cây hai tuần một lần bằng phân bón cân đối đã được pha loãng. Phân bón từ hữu cơ, đạm đã được báo cáo là mang lại kết quả tốt nhất.

Để Hymenocallis littoralis nở hoa cho năm sau cần có thời gian nghỉ ngơi vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Khi hoa đã tàn trong mùa, hãy giảm lượng nước cung cấp và ngừng bón phân cho cây trong ít nhất ba tuần. Giảm lượng ánh sáng mà cây của bạn nhận được trong thời gian này.

NHÂN GIỐNG

Loại cây này được nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách phân chia thân rễ. Quá trình trưởng thành từ hạt giống mất vài năm. Việc tách một cây con trong bụi thân chung và nhân giống từ nó sẽ dễ dàng hơn.

Cây Bạch Trinh Biển

Cây Bạch Trinh Biển

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây trồng trang trí sân vườn, công ty, đô thị. Cây trồng ăn quả, cây cảnh nội thất văn phòng, và nhiều giống rau thơm các loại

Quý khách đặt mua cây bạch trinh biển tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng!

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem tiếp cách chăm sóc cây bạch trinh biển

cây thủy trúc

Hình ảnh: cây thủy trúc sử dụng trồng trong hồ để lọc nước

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcCây Lẻ Bạn (sò huyết)
Sản phẩm kế tiếpCây Bồ Đề
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên