Cây Ắc Ó

2436
0
Cây Ắc Ó

Cây cao 20cm-30cm, Giá chưa bao gồm phí vận chuyển

Đơn vị:
Cây
Số lượng:

THÔNG TIN               

Tên cây: cây Ắc ó

Tên gọi khác: cây ác ó, cây hắc ó, viền cây ắc ó.

Tên khoa học: Acanthus integrifolius

Họ thực vật: Acanthaceae (họ Ô rô)

Cây được trồng nhiều trên thế giới, Ở Việt Nam ắc ó xuất hiện rất lâu đời và trả thành cây cảnh được ưa chuộng trong những công trình cây xanh

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây ắc ó là tên thường gọi của một loại cây cảnh thân thảo cao từ 20cm-2m. Thường xuât hiện ở những dự án cây xanh sân vườn. Tùy theo chế độ chăm sóc, cắt tỉa hay thổ nhưỡng mà cây có những chiều cao khác nhau. Với những cây giống ở vườn có chiều cao từ 15-20cm. Đến khi trồng cây sẽ phát triển cao hơn và được người trồng giữ ở mức 30-4cm.

+ Ắc ó thật ra là cây thân gỗ nhỏ, sống lâu năm tốc độ phát triển tương đối nhanh. Ắc ó phân nhiều cành nhánh đan xen với nhau tạo thành một bụi kín. Thân tròn cọng nhỏ màu xanh lục. Trên thân được chia làm nhiều đoạn, Ở mỗi đoạn thường hình thành nhánh thân và lá.

+ Ắc ó sống chủ yếu nơi có nhiều ánh sáng, lá thường xanh và tạo hình rất nhanh. Nhờ lá mọc nhiều ra liên tục nên cây dễ cắt tỉa. Lá hình bầu dục nhọn hai đầu đường kính từ 2-3cm rộng khoảng 2cm. Lá thường mọc đối xứng thành cặp, lá dày phiến lá bóng, vành mép nguyên.

+ Trong suốt quá trình phát triển ắc ó luôn giữ màu xanh đẹp ít bị sâu bệnh vàng úa. Ắc ó ít khi ra hoa vì tác động liên tục làm chậm quá trính biến đổi phát triển, từ đó cây sẽ không cho ra hoa. Với cây sống môi trường tự nhiên phát triển khoảng 3 năm sẽ có hoa. Hoa dạng chùm lớn màu trắng nhưng không có gì đặc biệt, tràng hợp thành ống chia hai thùy không đều. Hoa mọc từ nách lá.

Cây Ắc Ó

CÔNG DỤNG

+ Cây ác ó phát triển mạnh vào mùa mưa, lá xanh và mọc rất nhiều nhờ vậy cây sẽ quang hợp tốt hơn, tăng cường thoát hơi nước giúp giảm nhiệt tăng cường ẩm độ. Cây phù hợp trồng chống sói mòn, che chắn hoặc lọc nước.

+ Theo nhiều nghiên cứu trước đây thì cây ắc ó có công dụng chữa bệnh chữa nhức mỏi tê thấp

+ Với nghành cây xanh cảnh quan cây ắc ó đóng vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển, là giải pháp tối ưu để trang trí tạo hình. Ắc ó dễ cắt tỉa, mau cho ra lá mới nên uốn nắn tạo hình dáng nhiều dạng khác nhau, hoặc trồng tạo logo bảng hiệu…Cây còn sử dụng để trồng quanh bó vĩa tạo viền, hàng rào, trồng làm nền, khóm hay trồng bồn đểu mang lại hiệu quả cao.

Cây Ắc Ó

Ý NGHĨA

+ Cây góp phần cải thiện môi trường, giảm bụi bẩn, giảm nhiệt độ rất có ý nghĩa và cần thiết với trái đất

Cây Ắc Ó

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: cây Ắc ó khả năng thích nghi rất cao,, sức sống mạnh mẽ và phát triển nhanh, đây là một lợi thế khi sử dụng cây trồng này. Nêu trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng mát. Cây chịu râm một phần trong thời gian ngắn

+ Đất trồng: Bộ rễ chùm dày đặc, hút dinh dưỡng rất mạnh nên sống khỏe ở bất cứ vùng đất nào. Cây sẽ phát triển nhiều hơn khi dử dụng đất thịt giàu dinh dưỡng. Không cần thay đất hoặc cải tạo đất mới cho cây.

+ Nước tưới: Chịu ẩm cao, chịu ngập thời gian dài, và chịu được nắng hạn. Giai đoạn đầu khi ươm cây phải luôn giữ cho bầu đất ẩm ướt, tưới nước hai lần mỗi ngày. Khi cây phát triển ổn định thì nên tưới một lần trong ngày là đủ

+ Bón phân: Rất thích phân bón và sử dụng được nhiều nguồn phân bón khác nhau. Bón phân hóa học hoặc phân hửu cơ đều được

+ Phải có chế độ cắt tỉa thường xuyên để giữ được nếp lá, hình dáng của cây

Cây Ắc Ó

NHÂN GIỐNG

+ Cây ắc ó hầu như được nhân giống bằng cách giâm cành là chủ yếu.

-          Đầu tiên chọn thân cành khỏe mạnh, cắt đoạn khoảng 15-20cm có ít nhất một mắc lá

-          Cắt bỏ cành nhánh xung quanh, lặt bỏ lá phía gần gốc. sau đó cắm vào bầu đất.

-          Bầu đất phải được chuẩn bị sẵn làm tơi xốp, rễ bám nhanh, nên sử dụng phân tro hổn hợp.

-          Tưới nước dưỡng ẩm, và che mát trong vòng 15 ngày cây sẽ ra rễ mới, tiếp tục chăm sóc 15 ngày nữa sau đó mang ra trồng.

Cây Ắc Ó

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

Quý khách có thể đặt mua online giống cây ắc ó  tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

GỌI LẠI CHO TÔI

CHIA SẺ
Sản phẩm trướcDây Leo Đăng Tiêu
Sản phẩm kế tiếpDây Leo Đậu Biếc
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên