Mẹ Tôi - Hãy nói yêu Mẹ khi còn có thể!

456
0

Ở cái tuổi đáng ra được con cháu phụng dưỡng phần nào nhưng Mẹ tôi vẫn ngày ngày đi làm để lo cho gia đình. Mẹ tôi dáng người gầy nhìn lam lũ, bàn tay chai sần nổi hần lên những đường gân theo năm tháng, các ngón tay giờ cũng không còn nguyên như trước vì phải tiếp xúc hàng ngày với những hóa chất tẩy rửa. Tóc Mẹ cũng đã bạc hết đầu một phần vì giống ông ngoại còn một phần vì cuộc sống mưu sinh để lo cho chị em chúng tôi.

Mẹ

Hãy nói yêu Mẹ khi còn có thể!

Còn nhớ lúc nhỏ, cứ mỗi lần tới đợt thi chuyển cấp Mẹ lại lo cho tôi, cho tới lúc tôi ra trường lập gia đình Mẹ cũng vẫn lo, ấy vậy mà tôi vẫn chưa làm được gì để báo đáp lại công lao của Mẹ. Ngày mà tôi lập gia đình Mẹ tôi đã khóc rất nhiều, cho đến ngày tôi chuyển dạ sinh con Mẹ vẫn là người lo lắng cho tôi, đợi tôi ở bên ngoài dãy hành lang tối tăm.

bà ngoại

Mẹ là một người bà vĩ đại

Con tôi chào đời trong vòng tay của bà ngoại nên chắc có lẽ vì vậy biết tôi đẻ mổ vết thương còn đau con không đòi mẹ mà bà ngoại bế ru trên võng, chốc chốc quay sang nhìn thấy con đã ngủ say trong vòng tay bà. Nhìn Mẹ mất ngủ nhiều đêm bảo Mẹ để con bế cháu, Mẹ lại bảo mẹ cũng già rồi không ngủ được nhiều, con còn đau để Mẹ bế cháu, còn Mẹ ngày nào thì con bớt khổ ngày đó. Nghe Mẹ tôi nói tôi thương Mẹ vô cùng, Mẹ sinh con ra chăm sóc nuôi lớn, tới ngày nay còn chăm cháu, dậy sớm để giặt đồ cho cháu kịp nắng lên cháu có đồ mặc, nấu nướng cả ngày lo cho 2 mẹ con tôi, cứ tới bữa Mẹ không ăn cứ bảo tôi ăn trước đi Mẹ còn no, để Mẹ bế cháu cho, Mẹ còn nói "có cháu bế là vui lắm rồi" có gì đâu mà cực.

Mẹ tôi

Những buổi trưa hè Mẹ vất vả mưu sinh lo cho chúng con

Nhớ hôm tôi vô lại sài gòn, Mẹ bảo "cháu cũng được 4 tháng rồi con nên vô với chồng vì con gái lấy chồng thì phải theo chồng, khi nào nhớ cháu bà vô thăm". Tôi biết là vậy nhưng khi sinh con, khổ nhất là khi sinh, là mấy tháng nuôi con trong cữ. Nhưng bao nhiêu cái khổ ấy, hầu như Mẹ tôi lúc nào cũng đều làm giùm con gái hết. Giờ làm mẹ rồi tôi mới thấm và biết thương Mẹ nhiều hơn, những ai còn Mẹ hãy biết trân trọng, chăm sóc và phụng dưỡng Mẹ nhiều hơn đừng làm Mẹ buồn. Con muốn nói với Mẹ rằng " Con dù lớn vẫn là con Mẹ. Cả cuộc đời lòng Mẹ vẫn theo con. "

con yêu mẹ

Hãy nói yêu Mẹ khi còn có thể bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên