Cây Hoa Huỳnh Anh Leo

915
0

THÔNG TIN

Tên cây: Cây Hoa Huỳnh Anh Leo

Thuộc họ: Trúc đào

Tên Khoa học: Allamanda cathartica

Phân Bố: Nguồn gốc từ các vùng Barazil đến Trung Mỹ. Nay được trồng phổ biến từ các khu vực nhiệt đới

ĐẶC ĐIỂM

Cây huỳnh anh leo sống quanh năm phát triển nhiều cành nhánh um tùm. Thân bò dài từ 5m-10m hoặc hơn. Sống chủ yếu ngoài nắng, vì thể cây được trồng để che mát, làm đẹp. Những cây sống lâu năm thân hóa gỗ, cành dài và cứng cáp, cây thường phát triển rũ xuống. Lá mọc đối xứng hoặc mọc thành vòng tròn, phiến lá có hình mác tròn hoặc hình tròn thuôn, phần ngọn hơi nhọn. Lá không lông trơn bóng, hai mép không răng cưa, giữa lá có gân nổi rõ. Lá màu xanh lục. Hoa nở trên đỉnh, tràng hoa có hình chiếc phễu, màu vàng, bên trong màu trắng, phần dưới hoa không phình to. Quả hình cầu, thường trổ hoa vào khoảng tháng 4-8, ra quả vào mùa đông. Cây được nhân giống bằng cách gieo hạt, Nhưng phổ biến nhất là giâm cành.

Cây Hoa Huỳnh Anh Leo

ĐẶC TÍNH

Cây hoa huỳnh anh leo ưa khí hậu nóng ẩm và nơi có đủ ánh nắng, chịu được nóng nhưng không chịu được rét. Đất trồng pha cát chứa nhiều chất mùn là tốt nhất. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là từ 18 – 30 độ C.

Cây Hoa Huỳnh Anh Leo

ỨNG DỤNG

Thường được chậu trong chậu, trong bồn hoa, hoặc trồng ngoài đất cho bò leo để trang trí vườn nhà, hàng rào hoặc giàn dây leo. Thường thấy nhiều nhất là trồng trong vườn hoa sân vườn, trồng vòm trước ngõ, hay hàng rào che chắn. Trong công viên hay nhà xưởng cũng hay trồng loại cây huỳnh anh này. Vì cây ra hoa đẹp rực rỡ.

Lưu ý: Nhựa cây, lá cây, hạt của cây này có tính độc nhẹ,  nếu động vật hay con người ăn thì sẽ bị tiêu chảy, đau bụng.

Cây Hoa Huỳnh Anh Leo

 LIÊN HỆ

Website: http://giadinhnongdan.com/

http://chohoaonline.com/ ;

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937 

CHIA SẺ
Bài trướcCây Đại Tướng Quân
Bài kế tiếpCây Hoa Dừa Cạn Đứng
Thanh Trúc
Tôi hiện tại ở nhà, đã kết hôn và có một cô con gái dễ thương. Thủ công luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi từ khi còn nhỏ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập tên